TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5

13-07-2021 - 14:45 PM | Doanh nghiệp

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5
Hình ảnh khu căn hộ mẫu The Garden Residence dự kiến được trưng dụng cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ ngơi và làm việc.

Bệnh viện Dã Chiến số 5 tại The Garden Mall bắt đầu xây dựng từ ngày 8 tháng 7, dự kiến hoàn thành trong 10 ngày với sức chứa khoảng 1.000 giường bệnh.

Tính đến ngày 12/7, Việt Nam có hơn 30.000 ca nhiễm Covid-19 trong đó riêng TP.HCM hơn 11.000 ca. Để chung tay cùng Thành phố chống dịch, CTCP Đầu tư An Đông và CTCP Bảo Trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tài trợ mặt bằng và tài trợ toàn toàn bộ kinh phí xây dựng, cơ sở vật chất và trang thiết bị vật tư y tế để xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall (trước là Thuận Kiều Plaza).

Đây là những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên, tiên phong trưng dụng cơ sở kinh doanh của mình thành bệnh viện dã chiến phục vụ cho công cuộc chống dịch khẩn cấp của người dân thành phố.

Bệnh viện Dã Chiến số 5 tại The Garden Mall bắt đầu xây dựng từ ngày 8 tháng 7, dự kiến hoàn thành trong 10 ngày với sức chứa khoảng 1.000 giường bệnh.

Khu căn hộ mẫu của toà nhà The Garden Complex, hiện nay có tên gọi The Garden Residence, đã được cải tạo với thiết kế hiện đại, khang trang hướng đến đối tượng là các bạn trẻ khởi nghiệp, những gia đình trẻ tự lập, có thu nhập ổn định. Kế hoạch cải tạo đưa vào khai thác 648 căn hộ đã được chủ đầu tư tạm hoãn và chuẩn bị phương án trưng dụng cho gia đình F1 cần cách ly.

Đơn vị tài trợ chia sẻ: "Sinh mạng con người là quan trọng hơn hết lúc này, chúng tôi sẵn sàng tạm gác mọi kế hoạch để sát cánh cùng nhà nước và chính quyền địa phương đặt sức khoẻ của đất nước làm trọng tâm. Không có sức khoẻ thì sẽ không có kinh tế".

Hiện công tác sửa chữa, xây dựng đang được triển khai hết sức khẩn trương để có thể đón bệnh nhân sau ngày 18/7 cũng như phương án cách ly cho các trường hợp F1.

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 1.

Hình ảnh tiến độ thiết lập bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall (trước đây là Thuận Kiều Plaza)

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 2.

Công tác sửa chữa đang hết sức khẩn trương

The Garden Mall là khu chung cư thứ 3 tại TP HCM được trưng dụng để làm nơi điều trị cho các bệnh nhân F0. Được biết, Thuận Kiều Plaza được xây dựng vào năm 1994. Tòa nhà gồm tổ hợp 3 tòa tháp, mỗi tháp có 33 tầng, cao 110m. Tòa nhà gồm các khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ…, với tổng diện tích xây dựng 100.000m2.

Trước đó, UBND TP HCM đã có văn bản chấp thuận chủ trương sử dụng Khu chung cư Thuận Kiều Plaza để thành lập bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5, theo đề nghị của Sở Y tế TP HCM.

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 3.

Khuôn viên của The Garden Mall

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 4.

Hình ảnh thực trạng khu căn hộ The Garden Residence (trước đây là Thuận Kiều Plaza) dự kiến được trưng dụng để làm cơ sở cách ly F1

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 5.

Hình ảnh khu căn hộ mẫu The Garden Residence dự kiến được trưng dụng cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ ngơi và làm việc.

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 6.

Khu vực cho các y bác sĩ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 7.

Đây là nơi dự kiến được trưng dụng để y bác sĩ nghỉ ngơi

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 8.

Kế hoạch cải tạo đưa vào khai thác 648 căn hộ đã được chủ đầu tư tạm hoãn và chuẩn bị phương án trưng dụng cho gia đình F1 cần cách ly.

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 9.

The Garden Complex còn chưa đi vào vận hành, cơ sở vật chất còn rất mới

Thuận Kiều Plaza: Chủ đầu tư tạm hoãn đưa vào khai thác 648 căn hộ để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 5 - Ảnh 10.

Khu căn hộ mẫu The Garden Complex

Trước thực tế ghi nhận số ca mắc nhiều trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi giao ban trực tuyến với TP.HCM về công tác phòng, chống Covid-19. Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý xem xét lại mật độ giãn cách tại đây và yêu cầu phải giãn tối đa mật độ để đảm bảo phòng, chống dịch. Hiện, công suất các khu cách ly tập trung đã đạt khoảng 70%, vì vậy, thành phố cần tính đến phương án mở rộng cách ly F1 tại nhà.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, việc các doanh nghiệp chung tay ủng hộ thành phố chống dịch cả về vật chất, phương tiện và con người là rất đáng quý ở thời điểm hiện tại. Ghi nhận những ngày gần đây, hàng trăm công nhân đang khẩn trương sửa chữa The Garden Mall để sẵn sàng cho thành phố chống dịch.

Châu Cao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên