Thức ăn nhanh
Ngành ẩm thực kêu gọi “hiến kế” để vượt qua đại dịch Covid-19
14/05/2020 08:54
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương kiến nghị các giải pháp hỗ trợ ngành ẩm thực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Câu chuyện về cha đẻ của Lotte: Từ chàng trai yêu văn học đến “ông trùm kẹo cao su” tạo dựng đế chế bánh kẹo lừng lẫy Châu Á
13/05/2020 01:53
Chẳng ai ngờ được, người sáng lập đế chế Lotte lại lập nghiệp ở xứ người.
Thợ săn văn hóa - "Đặc sản" của đại gia fast-food Chipotle dùng để kết nối với khách hàng trong mùa dịch qua TikTok
28/04/2020 15:18
Trong số các thương hiệu tạo ra sự đột phá trên TikTok, Chipotle có thể coi là thương hiệu nổi bật và thành công nhất.
Siêu thị 0 đồng giữa khu cách ly COVID-19 ở Việt Nam: Cung cấp miễn phí mì Cung Đình, Coca Cola lạnh, dầu gội, sữa tắm… ai cần gì đến lấy, không phải trả tiền!
01/04/2020 09:17
‘Tôi vừa đến thì bác phụ trách bảo siêu thị này mới mở, buồn ăn vặt cứ lấy!", Anh Trí - một du học sinh kể về siêu thị 0 đồng ở khu cách ly tập trung Quận 2 - TPHCM.
Grab dành 70 tỷ hỗ trợ các đối tác từ chuỗi thức ăn nhanh, nhà hàng vừa và nhỏ đến đội ngũ tài xế giữa muôn nỗi lo toan mùa COVID-19
30/03/2020 16:37
Riêng với các đối tác SMB đủ điều kiện, Grab cũng sẽ hỗ trợ một phần chi phí thuê mặt bằng, giúp đối tác duy trì hoạt động, phục vụ người dùng trong mùa dịch.
Chuỗi nhà hàng Nhật Mos Burger vào Việt Nam, dự định mở 10 cửa hàng trong 3 năm
22/02/2020 13:25
Thách thức của họ là người dân Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam đã quá quen với thức ăn nhanh đường phố như bánh mì, xôi... Khiến đối tượng khách hàng này thay đổi thói quen sang ăn burger hay khoai tây chiên cũng không hề đơn giản.
Ngành F&B Việt Nam phát triển nóng từng năm, song tỷ suất lợi nhuận so với thế giới còn rất thấp
09/12/2019 09:18
Mặc dù phát triển mạnh qua từng năm và không ngừng thu hút vốn đầu tư ngoại, thực tế ngành F&B nước ta vẫn chứng kiến nhiều sự lụi tàn, thậm chí có những chuỗi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.
Cứ vung tay mua 10 thứ tưởng cần thiết nhưng vô bổ này, bảo sao làm bao nhiêu lương cũng hết sạch: Bỏ ngay trước khi "rỗng" túi!
08/11/2019 18:23
Có những thứ bạn tưởng là cần thiết nhưng lại đang “bòn rút” ví tiền của bạn mỗi ngày.
Sức khỏe giới trẻ châu Á nguy cơ suy giảm vì mỳ ăn liền
27/10/2019 09:45
Theo giới chuyên gia, mỳ gói là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu cân hoặc béo phì ở Đông Nam Á.Loại thực phẩm này thiếu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
Thói quen kén ăn, chế độ ăn uống nghèo nàn có thể dẫn đến suy giảm thị lực nghiêm trọng cả hai mắt
17/10/2019 11:10
Thiếu niên 17 tuổi bị suy giảm thị lực cả hai mắt bởi bệnh thần kinh thị giác. Nguyên nhân là do thói quen ăn uống kén chọn, không đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ
05/09/2019 12:54
L&L Hawaiian Barbecue được tạp chí Entrepreneur bình chọn là thương hiệu thức ăn nhanh nhượng quyền hàng đầu châu Á tại Hoa Kỳ, với hơn 200 địa điểm. Nhưng đây chỉ là nghề tay trái của doanh nhân này.
Chuyện chưa kể về ẩm thực Tứ Xuyên: Khiến thế giới điên đảo vì nước sốt, ai cũng muốn thử một lần trong đời để biết cảm giác "đầu lưỡi nhảy múa"
09/08/2019 07:58
Ẩm thực Tứ Xuyên được xem là một trong những ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh việc mọi người ấn tượng ẩm thực Tứ Xuyên đặc biệt có vị cay thì còn có một câu chuyện đằng sau không mấy ai biết.
Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền
15/07/2019 11:17
Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.
Hãng hàng không phục vụ bữa ăn Michelin cho hành khách, nhưng chỉ giới hạn cho trẻ em
29/06/2019 15:04
Làm trẻ em thật tuyệt vời, bởi vì chỉ những ai dưới 12 tuổi mới được phục vụ bữa ăn Michelin trên hãng hàng không này.
Đáng sợ kiểu ăn khiến não bị co lại mà nhiều người mắc phải
16/06/2019 18:10
Các nhà khoa học Úc đã tìm ra mối liên hệ giữa một kiểu ăn phổ biến ngày nay với sự suy giảm nhận thức, trí nhớ, thậm chí não bị co lại.
Thị trường thức ăn nhanh: Doanh nghiệp nội "vượt mặt" các "ông lớn" ngoại?
09/06/2019 13:32
Trong khi các "ông lớn" phương Tây đang ghi nhận tốc độ tăng trưởng chững lại thì doanh nghiệp bản địa lại chứng tỏ được sự "vượt trội" của mình khi thấu hiểu nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng.
Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam
25/05/2019 08:44
Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.
Thị trường giao nhận thức ăn tại Việt Nam: Cuộc chiến của những ‘kỳ lân’ châu Á, ai sẽ là kẻ 'sống sót' cuối cùng?
24/05/2019 14:29
Thị trường giao nhận thức ăn nhanh Việt Nam đang là cuộc chiến đầy khốc liệt giữa 4 công ty ‘kỳ lân’ châu Á: SEA và Grab đến từ Singapore, Woowa Brother từ Hàn Quốc và Go-Jek từ Indonesia. Hiện tại, Grab đang thắng thế, còn tương lai chẳng ai biết được!
Một ngày làm việc tại nhà hàng “không bao giờ nghỉ” ở Mỹ và đây là 5 điều bất ngờ mà tôi được chứng kiến
27/03/2019 20:49
Bất cứ khi nào khách hàng nói "Cảm ơn", nhân viên sẽ được đào tạo để nói "Niềm vinh hạnh của tôi" thay vì câu "Không có gì". Chỉ bằng một câu nói thôi nhưng có thể tăng thiện cảm và tạo được sự thân thiết giữa nhân viên với khách hàng của mình.
Cái giá của nỗ lực và dám ước mơ: Trở thành cánh chim đại bàng uy phong, hay làm đời gà quanh quẩn trong chuồng chầu trực người cho thóc?
07/02/2019 16:06
Có nhiều người trẻ tư duy phụ thuộc, đến cả ước mơ của mình cũng không biết, lý tưởng sống không có, đam mê gì không rõ, sứ mạng cuộc đời mù tịt. Đầu óc của những người này chưa trưởng thành do chưa va chạm xã hội, chưa tiếp xúc trường đời. Làm việc với nhóm này, mệt mỏi lắm vì ba bữa là nó nghỉ việc, tư duy sai hết trơn hết trọi mà cứ khăng khăng là mình nghĩ đúng.