MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thực ra, một cuộc hôn nhân hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ: Người bạn đời tốt luôn nhường nhịn đối phương trong cuộc sống và gia đình

02-05-2021 - 19:59 PM | Sống

Thực ra, một cuộc hôn nhân hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ: Người bạn đời tốt luôn nhường nhịn đối phương trong cuộc sống và gia đình

Hôn nhân hạnh phúc đến từ sự thoải mái và bằng lòng với những thứ trong cuộc sống hiện tại.

Có rất nhiều người cùng sống chung dưới một mái nhà nhưng lại giống như người xa lạ, họ đều không thể cảm nhận được hơi ấm của đối phương.

Tra tấn nhau, cãi vã không ngừng, thậm chí còn đánh đập nhau tàn nhẫn, không quan tâm đến ánh mắt của hàng xóm và con cái.

Cho dù bạn có tin hay không thì đây vẫn là thực trạng của nhiều người sau khi kết hôn, khi nói đến hôn nhân phần lớn mọi người đều tin đây là kết quả đẹp nhất của một tình yêu.

Nhưng họ đã bắt đầu chán nhau từ khi nào?

Có lẽ là sau khi kết hôn? Có lẽ là sau khi sinh con? Có lẽ là khi không thể cho con học một trường tốt hơn một chút? Có lẽ đó là lúc đột nhiên nhớ về những ước mơ thuở bé của và nhận ra rằng bây giờ đã không thể thực hiện được nữa?

Chúng ta luôn như vậy, chúng ta luôn có thể nhận thấy rõ được những bất hạnh của mình, nhưng lại không thể nhìn thấy rõ được hạnh phúc của mình, chúng ta luôn có thói quen phóng đại những chuyện không vui lên, nhưng khi hạnh phúc thì chúng ta lại muốn kìm nén những cảm xúc lại. sợ những người xung quanh sẽ nói mình là "Lúc nào cũng sống thảnh thơi, an phận, có chuyện gì cũng có thể vui lâu như vậy chắc chắn là có vị trí rất nhỏ trong xã hội..."

Chúng ta đang cảm thấy bất hạnh nhưng có phải là chúng ta đang thực sự cảm thấy bất hạnh không? Hay là chúng ta vẫn đang bị mắc kẹt trong thế giới mình dựng lên, không dám cười khi vui, không dám giải tỏa cảm xúc đau khổ khi buồn.

Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc đến từ sự thoải mái và bằng lòng với những thứ trong cuộc sống hiện tại.

Nghĩ kỹ lại, dường như đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh: Ham muốn của con người là vô tận. Đây chính là lý do khiến chúng ta cảm thấy không hạnh phúc!

Khi tài năng của bạn không thể chống đỡ ham muốn của bạn, khi khả năng của bạn không thể thỏa mãn ham muốn của bạn. Lúc này bạn sẽ cảm thấy buồn bã, uất ức, khó chịu. Những cảm xúc như vậy được các bạn gọi chung là “Cuộc sống quá khó khăn, tôi thật kém may mắn”. Đây là bất hạnh mà rất nhiều người nhận định trong lòng!

Thật ra thế giới này không bao giờ hoàn hảo thực sự. Một khi bạn bước ra ngoài xã hội, bạn đã được định sẵn là "người bất hạnh".

Cuộc sống của bạn rất ổn, bạn yêu đương cũng được, kết hôn cũng được, ở một mình cũng được hoặc ở hai người cũng không sao. Trên đời này không thiếu hạnh phúc, nhưng sự hoàn hảo không tồn tại. Bạn có thể gặp người tốt, gặp chuyện tốt, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng bạn sẽ không bao giờ gặp được một người hoàn hảo, hôn nhân và tình yêu hoàn mỹ. Đây là quy luật tự nhiên!

Nếu chuyện gì bạn cũng muốn tốt nhất và hoàn hảo nhất, bạn sẽ phát hiện ra bạn luôn ở mức “thiếu một chút nữa”: thiếu một chút nữa là đã hoàn thành rồi, thiếu một chút nữa là đạt được rồi, thiếu một chút nữa là hoàn hảo rồi…Nếu bạn không trải qua thất bại mà muốn đạt được thành công là điều không thể!

Thực ra, một cuộc hôn nhân hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ: Người bạn đời tốt luôn nhường nhịn nhau trong cuộc sống và gia đình; người chỉ cần một chuyện nhỏ nhặt cũng tức giận sẽ khó đi cùng nhau đường dài - Ảnh 1.

1. Khi hai người ở chung, là một người đàn ông, phải biết thông cảm và thấu hiểu cho phụ nữ một chút. Cô con gái mà cha mẹ người ta đã vất vả nuôi nấng mấy chục năm đã giao cho bạn rồi: Bạn có thể không yêu nhưng đừng làm tổn thương cô ấy, bạn có thể giận nhưng không được cư xử thiếu đạo đức.

Hãy nghĩ kỹ xem, nếu cô ấy rất tức giận và làm chuyện dại dột gì, thì làm sao bạn có thể nhìn mặt cha mẹ cô ấy, sao bạn có thể xứng đáng với lương tâm của mình?

Trong tương lai bạn cũng sẽ có con. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu con gái mình bị những người đàn ông khác làm tổn thương thậm chí mất cả tính mạng? Giống như một ngày bạn đột ngột mất tích, mẹ bạn sẽ khóc như phát điên và cũng sẽ cảm thấy bất lực.

2. Là đàn ông, đừng vô trách nhiệm. Nếu bạn đủ yêu thì đàn ông sẽ không lăng nhăng, vì họ không nỡ làm tổn thương cô gái họ yêu.

Cũng giống như các cô gái, khi còn trẻ cô ấy có rất nhiều ảo tưởng, ước ao và hy vọng về hôn nhân, nhưng chỉ cần sau ba, năm năm kết hôn cô ấy đã chủ động từ bỏ mọi ước mơ của mình vì gia đình. vì con cái. Bận trước bận sau, không có một câu oán hận.

3. Phụ nữ hi sinh công việc để lo cho gia đình không phải là ngu ngốc, càng không phải là chấp nhận hiện thực mà quên đi lý tưởng ban đầu. Đây là trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ.

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là quan tâm đến nhau, không áp bức nhau, nhớ nhau nhưng không bao giờ chiếm hữu. Có tôn trọng thì mới có tình yêu, có tình yêu thì mới có thể có dâng hiến cho nhau; có dâng hiến thì mới có hạnh phúc. Trong hôn nhân đừng nói đến trả giá, tình cảm đừng nói đến đòi lấy, mà cả hai đều phải tự giác cho đi và nhận lại, thế mới gọi là hạnh phúc!

Khi đến tuổi trung niên, bạn sẽ đột nhiên phát hiện ra: Cuộc hôn nhân tuyệt vời nhất trên đời này thực ra chỉ là hai chữ "tự do".

Hạnh phúc là ràng buộc trong cuộc sống nhưng tự do trong tinh thần.

Hạnh phúc là quan tâm đến nhau, nhưng không bao giờ giống như cai quản nô lệ; dựa vào nhau, nhưng độc lập với nhau.

Dù ở xa nhưng anh ấy vẫn thấy yên tâm vì biết cô ấy đang ở nhà đợi anh ấy về, anh ấy sẽ cố gắng hoàn thành công việc nhanh chóng để về nhà đoàn tụ với gia đình.

Tin tưởng lẫn nhau và có trách nhiệm chính là một loại hạnh phúc của mỗi cá nhân.

Chỉ những người bất tài mới phàn nàn rằng vợ con làm cản trở con đường thành công của họ.

Cuộc hôn nhân dài lâu có lẽ là: “Anh tuyệt vời, nhưng tôi cũng không kém.” Vậy nên bạn không cần phải tự ti, người kia cũng không nên quá kiêu ngạo.

Vốn dĩ hai người ở chung đã phức tạp hơn ở một mình rồi. Chỉ cần bạn mất thời gian quan tâm đến tâm trạng của đối phương thôi cũng làm gián đoạn kế hoạch của rất nhiều người. Nhưng có rắc rối như thế mới xuất hiện khoảng cách giữa hai người.

Người ưu tú đều biết cân bằng giữa cuộc sống và gia đình; người kém cỏi chỉ gặp một chuyện nhỏ nhặt thôi cũng đủ khiến cho anh ta luống cuống. Người ưu tú cho dù có thấy rối ren cũng sẽ an ủi vợ mình đầu tiên, sau đó mới xoa dịu tâm trạng của mình. Sau đó bắt tay vào hành động làm thay đổi tình hình khó khăn. Người kém cỏi ngoài phàn nàn, mắng chửi người khác thì chỉ biết nằm dài chờ chết, luôn có câu châm ngôn “Thuận theo tự nhiên”.

Thứ có thể khiến cho bạn gục ngã là khó khăn, nhưng cũng chính khó khăn đó mới làm cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Còn việc bạn muốn gục ngã hay đứng lên thì còn tùy vào suy nghĩ của bạn .

Thiên An

Tổ Quốc

Trở lên trên