MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuê người chặt chân, tay, giả bị tàu tông để đòi bảo hiểm

24-08-2016 - 00:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vừa khám phá vụ việc một phụ nữ thuê người chặt chân, chặt tay mình để giả bị tại nạn giao thông nhằm trục lợi bảo hiểm.

Ngày 23-8, thông tin từ Công an Q. Bắc Từ Liêm, lúc 0g5 ngày 5-5, đơn vị này nhận được tin báo từ anh Doãn Văn D. (21 tuổi, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) về vụ tai nạn giao thông đường sắt tại thuộc tuyến đường Bắc Hồng - Văn Điển, đoạn qua địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Nạn nhân vụ tai nạn là chị L. T. N. (30 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái.

Công an Q. Bắc Từ Liêm đã đưa chị N. vào Bệnh viện 19-8 để cấp cứu và nối lại phần tay đã bị đứt rời.

Sau 4 ngày điều trị, chị N. được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức điều trị. Các bác sĩ xác định phần tay, và chân bị đứt đã hoại tử nên phải tháo ra.

Làm việc với công an, chị N. cho biết do buồn chuyện gia đình nên đi lang thang ra khu vực đường tàu và bị tàu hoả chạy qua hút vào nghiến đứt rời một phần bàn tay và bàn chân.

Chị N. kêu cứu và được anh D. ở gần đấy phát hiện đến đưa chị ra khỏi đường tàu rồi trình báo công an.

Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng điều tra, cơ quan công an kết luận vụ tai nạn đường tàu mà anh D. và chị N. trình báo là giả.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, cho biết hai người này có quen biết nhau.

Chị N. đã thuê anh D. chặt tay và chân mình sau đó trình báo công an đã bị tàu hoả tông để đòi bảo hiểm chi tiền theo hợp đồng bảo hiểm mà chị N. đã mua trước đó.

Nếu vụ lừa đảo này thành công, chị N. sẽ yêu cầu phía bảo hiểm chi trả 3,5 tỉ đồng.

“Điều đáng tiếc nhất là chị N. đã bị cụt một bàn tay và một bàn chân, đây là mất mát rất lớn đối với chị trong vụ việc này. Đây cũng là cảnh báo, không nên vì lợi ích vật chất để tự huỷ hoại bản thân nhằm trục lợi bảo hiểm. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thụ lý một vụ việc liên quan đến trục lợi bảo hiểm nghiêm trọng như này”, ông Tùng nói.

Theo Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, hành vi của chị N. trong vụ việc này có dấu hiệu “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” tuy nhiên mục đích chưa thành.

Chị N. vẫn đang tiếp tục điều trị vết thương ở tay và chân.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ việc nên chưa có biện pháp xử lý cụ thể đối với những người liên quan.

Theo Thân Hoàng

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên