TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Thung lũng silicon” của Đông Nam Á

05-09-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Được mệnh danh là "thung lũng Silicon của Đông Nam Á", True Digital Park của Tập đoàn Charoen Pokphand (CP group) là điểm đến đắt giá thu hút giới công nghệ trong khu vực và toàn thế giới. Đây chính là hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh và lớn nhất khu vực, đóng góp vào việc hiện thực hóa chiến lược Thái Lan 4.0.

Chiến lược Thái Lan 4.0 – giấc mơ Đông Nam Á

Mô hình kinh tế 4.0 là chiến lược ưu tiên của Chính phủ Thái Lan. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đánh giá mô hình Thái Lan 4.0 sẽ làm thay đổi đáng kể bộ mặt kinh tế của đất nước. Thái Lan sẽ trở thành đất nước hội tụ của những ngành công nghiệp thông minh, những thành phố thông minh và những công dân trình độ cao. 

Một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược Thái Lan 4.0, thúc đẩy Thái Lan trở thành trung tâm công nghệ số của khu vực là True Digital Park, một sáng kiến sáng tạo của CP Group. Đây được coi là tổng hành dinh của thành phố thông minh trong tương lai, nơi sẽ hỗ trợ các dịch vụ về công nghệ, khởi nghiệp, giúp Chính phủ Thái Lan hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo có ích cho xã hội.

“Thung lũng silicon” của Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ông Suphachai Chearavanont, CEO Tập đoàn CP Group kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Ascend Group tại buổi lễ công bố dự án đầu tư True Digital Park

"Cái nôi" phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp hiện đại nhất khu vực 

True Digital Park được mệnh danh là "thung lũng Silicon của Đông Nam Á", là trung tâm công nghệ cao đầu tiên và quy mô nhất Thái Lan và khu vực. Đây chính là hệ sinh thái khởi nghiệp hàng đầu - "cái nôi" phát triển của các doanh nghiệp công nghệ cũng như "vườn ươm"các giải pháp sáng tạo mang tính đột phá, không chỉ thúc đẩy số hoá trong mọi lĩnh vực, mở đường cho các mô hình kinh doanh của Thái Lan mà còn tác động mạnh mẽ đến các thị trường trong khu vực.

Với tổng diện tích hơn 200.000 m2, tương đương với 28 sân bóng đá, True Digital Park có các phân khu chính: khu làm việc, khu sự kiện, khu kết nối, khu sáng tạo, đổi mới và khu giải trí, tạo nên một hệ sinh thái tiện ích toàn diện và khép kín. 

Dựa trên ý tưởng "One roof, All possibilities" (tạm dịch "điểm kết nối những tiềm năng vô hạn"), sứ mệnh của True Digital Park là trở thành trái tim của hệ sinh thái công nghệ Đông Nam Á, điểm kết nối giữa các bên cơ quan xúc tiến của Chính phủ, các startup công nghệ, trung tâm nghiên cứu, các tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu thế giới và các quỹ đầu tư mạo hiểm, tạo thành một mạng lưới hỗ trợ đổi mới kỹ thuật số, mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cùng nhau phát triển. Những tên tuổi lớn có mặt tại đây bao gồm The National Innovation Agency (NIA), Digital Economy Promotion Agency (DEPA), Electronic Transactions Development Agency (ETDA), King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang, Google, AWS, Huawei, Ricoh, UOB, Wongnai, MuSpace, Thailand e-Center (TeC), CP Innovation và True Digital Academy. Sự có mặt của nhiều doanh nghiệp, nhiều thành phần khác nhau trong ngành công nghệ đã tạo nên một hệ sinh thái hoàn thiện, quy mô và hiện đại nhất trong khu vực.

Là đối tác từ những ngày đầu thành lập của True Digital Park, Google đã xây dựng "Academy Bangkok - A Google Space" - trung tâm đào tạo và ươm mầm nhân tài công nghệ đầu tiên của Google tại Châu Á (thứ 2 trên thế giới) hướng đến chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi mô hình bước vào kỷ nguyên 4.0.

Đại bản doanh của Fintech kỳ lân TrueMoney

True Digital Park cũng là "đại bản doanh" của Ascend Group, tập đoàn mẹ của TrueMoney - fintech hàng đầu Đông Nam Á. TrueMoney cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tài chính liền mạch và xuyên suốt mọi lúc, mọi nơi và góp phần thay đổi cách cá nhân và doanh nghiệp thanh toán, giao dịch thương mại và sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số mới này. Với ví điện tử TrueMoney và hệ thống 65,000 đại lý, TrueMoney phục vụ hơn 40 triệu người dùng tại 6 quốc gia Đông Nam Á. Tại Thái Lan, TrueMoney là ví điện tử đứng đầu thị trường với 19,8 triệu người dùng.

“Thung lũng silicon” của Đông Nam Á - Ảnh 2.

CP Group cam kết tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, hỗ trợ thương hiệu TrueMoney xây dựng nền tảng phát triển các sản phẩm dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và tài chính sáng tạo công nghệ số, giúp đưa các nền kinh tế trong khu vực chuyển mình bước vào kỷ nguyên 4.0. TrueMoney được kỳ vọng sẽ có những bước tiến vượt bậc trên lĩnh vực thanh toán điện tử, đặc biệt là ở Việt Nam, một mảnh đất màu mỡ với rất nhiều tiềm năng, dựa trên nền tảng công nghệ vượt trội cùng kiến thức và nguồn lực được hỗ trợ từ Tập đoàn hàng đầu khu vực.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên