TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo về hành trình tới Việt Nam

26-02-2019 - 09:10 AM | Tài chính quốc tế

Ông Pompeo nằm trong danh sách phái đoàn quan chức của Tổng thống Donald Trump tới dự thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội.

3h sáng ngày 26/2 (giờ Hà Nội), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng tải trên Twitter cá nhân về chuyến đi tới Hà Nội trong lịch trình tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2.

Ông Pompeo viết: "Hướng tới châu Á để cùng tổng thống Trump tham dự thượng đỉnh với Triều Tiên tại Hà Nội. Tiếp tục hành trình tiến tới phi hạt nhân hóa và cải thiện mối quan hệ ngoại giao".

Theo dự kiến, ông Pompeo sẽ tới Hà Nội vào ngày 26/2.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo về hành trình tới Việt Nam - Ảnh 1.

Bức ảnh được ông Pompeo đăng tải trên Twitter.

Ông Pompeo là một trong những quan chức Nhà Trắng hoạt động tích cực nhất về vấn đề Triều Tiên. Ông từng nhiều lần tới Bình Nhưỡng, đối thoại với các quan chức Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un nhằm thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo.

Hồi đầu tháng này, ông cho biết, Washington sẵn sàng đưa ra một số cam kết nhất định, giúp Triều Tiên cải cách kinh tế nếu nước này đồng ý phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Mới đây ngày 24/2, trước thềm thượng đỉnh lần 2, trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN, Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ, ông vẫn cho rằng Triều Tiên vẫn là một mối đe dọa hạt nhân.

Ngoại trưởng Pompeo sinh năm 1963 tại bang California. Ông từng là doanh nhân trước khi bước vào chính trường Mỹ.

Trước khi được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng, ông là Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), được đánh giá là nhân vật rất có tiếng nói trong đội ngũ của Tổng thống Trump.

Theo An An

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên