TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương học trò 12 không có lễ trưởng thành, thầy hiệu trưởng viết thư tay đọc cạn nước mắt: Các con dự phần vào công cuộc chống dịch

01-06-2021 - 19:11 PM | Sống

Thay vì một buổi lễ trang trọng, hay màn quậy phá tưng bừng với bạn bè, các con đã nói lời tạm biệt khóa học của mình chỉ bằng một ánh mắt gói ghém tất cả những lưu luyến, nhớ thương sau lớp khẩu trang kín mít...

Dịch Covid-19 một lần nữa lại đến khiến cuộc sống của người Việt Nam bị xáo trộn. Với các học trò, năm học bị gián đoạn, thi cử bị ngưng trệ, kế hoạch bế giảng bị dừng lại. Lứa hụt hẫng nhất có lẽ là các sĩ tử 2k3 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Bởi lẽ, vì dịch Covid-19 mà các bạn phải ngưng lại mọi hoạt động bế giảng, lễ tốt nghiệp, trưởng thành của mình để nhường chỗ cho công cuộc chống dịch.

Hiểu được những tiếc nuối của học trò mà thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã viết một bức thư tay dài một trang giấy để gửi đến các học trò thân yêu của mình. Bức thư chứa đựng những tình cảm yêu thương của thầy dành cho thế hệ 2k3, những tâm tình này khiến ai đọc qua cũng rưng rưng vì xúc động.

Nguyên văn bức thư của thầy Dũng như sau:

"Bằng giờ này mọi năm, các con đang tưng bừng trong buổi lễ chia tay, lễ trưởng thành dành cho học sinh cuối cấp. Vậy mà năm nay, buổi học cuối cùng của các con đã khép lại trong sân trường lặng lẽ. Hoa phượng vẫn nồng nàn, bằng lăng vẫn nở một màu tím ngắt, nhưng thầy cô và bè bạn đã xa thật rồi...

Đôi khi, trong cuộc sống, ta thường mong chờ một điều gì đó thật đặc biệt, kỳ diệu. Chúng ta chán ghét những sự lặp lại đơn điệu, quẩn quanh... Nhưng đại dịch Covid-19 đã dạy chúng ta biết trân quý những điều bình thường nhỏ bé. Thay vì một buổi lễ trang trọng, hay màn quậy phá tưng bừng với bạn bè, các con đã nói lời tạm biệt khóa học của mình chỉ bằng một ánh mắt gói ghém tất cả những lưu luyến, nhớ thương sau lớp khẩu trang kín mít...

 Thương học trò 12 không có lễ trưởng thành, thầy hiệu trưởng viết thư tay đọc cạn nước mắt: Các con dự phần vào công cuộc chống dịch - Ảnh 1.

Ảnh: THPT chuyên Thái Bình

Các con yêu quý! 

Lễ bế giảng năm nay của lứa Dê vàng đặc biệt là thế. Các thầy cô rất hiểu và chia sẻ với những cảm xúc, tâm trạng của các con. Nhưng các con hãy nghĩ đến những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm dập dịch, những tình nguyện viên sẵn sàng lên đường chi viện cho tâm dịch bất cứ lúc nào, những cảnh ngộ éo le của các em nhỏ trong khu cách ly và những bệnh nhân đang hành ngày hàng giờ vật lộn với tử thần để giành lại sự sống... Để thấy là mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người.

Để thấy rằng những việc các con đã làm cho chính mình như: ăn ngủ đều đặn, di chuyển an toàn, lập kế hoạch ôn bài hiệu quả... cũng là đã dự phần vào công cuộc chống dịch nói chung.

Thầy mong các con hãy giữ gìn sức khỏe, luyện tập thật tốt, giữ thường xuyên kết nối với bạn bè và thầy, cô trong giai đoạn nước rút sắp tới.

Chúng ta hãy cùng chung tay chung sức đẩy lùi dịch bệnh, vì một kỳ thi an toàn với kết quả mỹ mãn nhất. Thầy cô tin tưởng và hy vọng rất nhiều ở các con, lứa học trò 2018-2021 đầy tài năng và bản lĩnh.

Hãy nhớ rằng, thầy cô, gia đình và bạn bè sẽ luôn đồng hành cùng các con. Và Chuyên Thái Bình sẽ mãi là ngôi nhà chung, luôn mở rộng cánh cửa để đón các con trở về!"

 Thương học trò 12 không có lễ trưởng thành, thầy hiệu trưởng viết thư tay đọc cạn nước mắt: Các con dự phần vào công cuộc chống dịch - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Biết rằng tuổi học trò đáng nhớ nhất là ngày lễ tri ân, trưởng thành, ngày đánh dấu bước ngoặt mình đã lớn và rời khỏi ngôi trường cấp 3, nhưng đôi khi chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhường dừng lại những dự định trên để nhường chỗ cho những kế hoạch lớn lao hơn. Đó là cùng đồng lòng với người dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống trở về bình thường.

Và rồi sẽ đến lúc, các bạn lại được gặp nhau khi mọi thứ trở nên an toàn, không còn hình bóng của dịch Covid-19. Chúng ta sẽ lại được dành cho nhau những cái ôm, những cái bắt tay gần gũi mà chẳng còn lo ngại điều gì ngăn trở vào một ngày sớm nhất.

Theo Vũ Trịnh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên