TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương vụ “bom tấn” 150 triệu đô trên thị trường bất động sản

09-12-2021 - 18:22 PM | Bất động sản

Thương vụ “bom tấn” 150 triệu đô trên thị trường bất động sản

Cushman &Wakefield (NYSE: CWK), công ty dịch vụ bất động vừa thông báo công ty đã thực hiện đầu tư 150 triệu USD vào WeWork (NYSE: WE), một trong những nhà cung cấp không gian linh hoạt lớn nhất toàn cầu.

Thương vụ đầu tư mở ra mối quan hệ đối tác chiến lược hứa hẹn mang đến các dịch vụ mới cho thị trường bất động sản.

Như vậy, ông Nathaniel Robinson, Giám đốc Đầu tư của Cushman & Wakefield, sẽ tham gia vào Cố vấn của Ban Điều hành WeWork, như là một phần của chiến lược đầu tư.

Hai công ty gần đây đã công bố thỏa thuận đối tác chiến lược độc quyền bằng sự kết hợp công nghệ và dịch vụ chăm sóc khách hàng của WeWork, với dịch vụ quản lý tài sản và cơ sở vật chất hàng đầu trong ngành của Cushman & Wakefield. Trong thời gian kể từ phát hành thông báo, cả hai đối tác đã đón nhận được những phản ứng tích cực từ các chủ sở hữu bất động sản, các tổ chức đầu tư lớn và các tập đoàn trong danh sách Fortune 500, điều này sẽ thúc đẩy các chương trình thí điểm sớm ra mắt.

Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ hỗ trợ phát triển các dịch vụ tập trung vào chủ nhà và khách thuê mới của WeWork thông qua hai sáng kiến. Sáng kiến đầu tiên sẽ tập trung vào ứng dụng công nghệ, thông qua việc sử dụng phần mềm độc quyền của WeWork hằng ngày, các bên có thể tích hợp các tính năng của tòa nhà truyền thống như kiểm soát khách ra vào, hệ thống đặt chỗ, chăm sóc khách hàng.

Công nghệ cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng, hướng dẫn những không gian cần nâng cấp để hỗ trợ cho khách thuê hoặc giữ chân nhân viên, tối ưu hiệu quả hoạt động, hướng đến mục tiêu ESG và cuối cùng là lợi nhuận đầu tư. Sáng kiến thứ hai sẽ cho phép chủ sở hữu tạo ra các luồng doanh thu mới bằng cách vận hành các trung tâm co-working trong danh mục đầu tư của họ. Theo thời gian, khi các doanh nghiệp thuê co-working phát triển lớn mạnh cần được mở rộng, đội ngũ quản lý dự án và cho thuê của Cushman &Wakefield sẽ hỗ trợ khách thuê chuyển đổi thành không gian văn phòng truyền thống vẫn trong cùng một tòa nhà.

WeWork được công nhận là một nhà đổi mới trong của thị trường bất động sản, đi tiên phong trong việc xây dựng trải nghiệm cho người lao động và thành công sử dụng công nghệ để quản lý không gian văn phòng. Thông qua quan hệ đối tác này, Cushman & Wakefield sẽ mở rộng quy mô cung cấp công nghệ của WeWork không chỉ trong những co- working của họ mà còn ở tất cả các mô hình văn phòng khác, nhằm thúc đẩy trải nghiệm nơi làm việc và lợi tức đầu tư.

Được biết, Cushman & Wakefield là một trong những công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới, với khoảng 50.000 nhân viên tại hơn 400 văn phòng và 60 quốc gia. Năm 2020, công ty đạt doanh thu 7,8 tỷ USD từ các dịch vụ bất động sản cốt lõi bao gồm quản lý cơ sở vật chất và Quản lý dự án, cho thuê thương mại, thị trường vốn, thẩm định giá và các dịch vụ khác.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên