TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy sản tăng cường liên kết để tăng trưởng

31-12-2018 - 10:01 AM | Thị trường

Thủy sản tăng cường liên kết để tăng trưởng

Trong năm 2019, ngành thủy sản tăng cường liên kết trong tái cơ cấu và nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu.

Tăng cường liên kết trong tái cơ cấu ngành thủy sản và thực hiện quyết liệt các giải pháp để tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành thủy sản hướng đến trong năm 2019.

Theo ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để giữ vững và gia tăng giá trị xuất khẩu ngành thủy sản đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ hơn nữa. Hiện nay một số doanh nghiệp lớn vừa nuôi, vừa sản xuất giống, vừa có nhà máy chế biến.

Thủy sản tăng cường liên kết để tăng trưởng - Ảnh 1.

Ngành thủy sản hướng đến mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD năm 2019. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ông Luân cho hay, tỷ lệ các doanh nghiệp đó vẫn thấp so với tổng thể ngành thủy sản, vì thế để đảm bảo đồng đều về mặt chất lượng sản phẩm, đảm bảo đủ về mặt số lượng để phục vụ cho chế biến xuất khẩu thì việc liên kết giữa các khu vực sản xuất lại với nhau là điều cần thiết.

"Có được liên kết giữa các khu vực thì việc đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào mới thực sự hiệu quả cao về kinh tế. Từ đó, việc tổ chức truy xuất nguồn gốc tốt hơn, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay là việc áp dụng các tiêu chuẩn cho việc xuất khẩu, nếu chúng ta không tổ chức liên kết, để cho các hộ nhỏ lẻ làm thì hiệu quả không cao", ông Trần Đình Luân nhấn mạnh.

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu thủy sản ước đạt 9 tỷ USD, tăng 8,4% so với năm ngoái, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng của toàn ngành nông nghiệp. Trên cơ sở này ngành đặt mục tiêu năm 2019 phấn đấu đạt 10 tỷ USD.

Theo Minh Long

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên