MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủy Tiên công khai quá trình lắp máy lọc nước giúp miền Tây chống hạn mặn, thông báo số tiền quyên góp đã gần 12 tỷ

19-03-2020 - 21:57 PM | Sống

Thủy Tiên cho biết cô cập nhật thường xuyên quá trình chuẩn bị lắp máy lọc nước để khán giả yên tâm tuyệt đối về tiến độ thực hiện.

Trong số dàn nghệ sĩ đứng ra bỏ tiền túi và lập quỹ kêu gọi khán giả chung tay giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn hán, ngập mặn những ngày qua không thể không nhắc đến Thủy Tiên . Ngoài số tiền 50 triệu chi nóng, hiện nữ ca sĩ đã kêu gọi quyên góp được gần 12 tỷ đồng để lắp máy lọc nước cho bà con tại 12 tỉnh miền Tây đang chống chọi với thiên tai. Ngoài việc cập nhật thường xuyên số tiền nhận được từ khán giả, các mạnh thường quân, Thủy Tiên còn đích thân tới các tỉnh để khảo sát và xin phép chính quyền được lắp máy lọc nước, giúp đỡ phần nào cuộc sống sinh hoạt cho người dân.

Mới đây, để mọi người thêm yên tâm về tiến độ thực hiện, cô đã chia sẻ hình ảnh quá trình lắp máy lọc nước đang gấp rút hoàn thành để mang về các tỉnh vừa khảo sát đặt máy. Theo Thủy Tiên, có tới 10 kỹ thuật viên tham gia khảo sát lắp đặt để đẩy nhanh tiến độ cho bà con có nước ngọt dùng. Ngoài ra nữ ca sĩ cũng đích thân uống thử nước sau khi lọc để đảm bảo chất lượng.

Thủy Tiên công khai quá trình lắp máy lọc nước giúp miền Tây chống hạn mặn, thông báo số tiền quyên góp đã gần 12 tỷ - Ảnh 1.

Cận cảnh quá trình lắp máy lọc nước sẽ mang về các tỉnh thành đã khảo sát để lắp đặt. Thủy Tiên cho biết chậm nhất là 2 đến 3 ngày nữa quá trình lắp máy mới hoàn tất.

"Đúng như lịch trình dự kiến, nay thứ 5 máy đã chở đến điểm khảo sát đầu tiên ở ấp 4, xã Tân Phước, Gò Công. Nguyên 1 phòng toàn máy, qua đến 3 hệ thống lọc, hệ máy lọc chặn bẩn, hệ 6 cột lọc trong nước (cát và thạch anh làm mềm và tăng năng lượng nước và 1 số lọc khử khuẩn vi sinh vật lọc asen trong 6 cột này), sau đó đến hệ lọc áp suất lớn tách muối và màng lọc RO tách lấy nước ngọt tinh khiết... Ngoài ra còn 2 bồn cấp 5.000 lít và bồn 3.000 lít bằng inox to nữa. Trên hình mọi người thấy 6 cục lọc là 1 hệ lọc thôi mình còn 2 hệ máy lọc 1 lọc nữa.

Là máy do hệ lọc nước biển mặn công suất lớn cho cả vùng dân, nên phải huy động nhiều kỹ thuật lắp máy đến 2 ngày nữa mới xong do đường điện còn có chút khó khăn. Nơi đặt máy là nơi sinh hoạt cộng đồng chung của xã nên bà con đến lấy nước cũng rất thuận tiện. Có thể dùng đến trên 5 năm nếu bảo dưỡng kĩ, tất cả hệ thống tự động hết. Không phải rửa máy định kì. Khi nào máy làm xong mình sẽ xuống nghiệm thu công trình và uống thử coi nước ngọt và tốt không, mềm không mới giao lại cho bà con sử dụng", Thủy Tiên chia sẻ. 

Thủy Tiên công khai quá trình lắp máy lọc nước giúp miền Tây chống hạn mặn, thông báo số tiền quyên góp đã gần 12 tỷ - Ảnh 2.
Thủy Tiên công khai quá trình lắp máy lọc nước giúp miền Tây chống hạn mặn, thông báo số tiền quyên góp đã gần 12 tỷ - Ảnh 3.

Trước đó Thủy Tiên và ông xã Công Vinh đã trực tiếp đi khảo sát ở tỉnh Tiền Giang, Bến Tre để lắp máy lọc nước. Nữ ca sĩ tiết lộ hiện cô vẫn lên danh sách khảo sát tiếp để giúp đỡ bà con miền Tây.

Theo An

Tổ quốc

Trở lên trên