MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuyền hoa của người miền Tây "chở Tết" cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết

08-02-2021 - 10:21 AM | Sống

Thuyền hoa của người miền Tây "chở Tết" cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết

Theo các thương lái, do tình hình dịch bệnh căng thẳng, năm nay họ chủ động giảm 30% lượng hoa nhập về.

Không khí Tết tràn về chợ hoa Bến Bình Đông (TP.HCM) có lẽ đã phần nào khắc hoạ được cái Tết của người dân trong thành phố. Theo các thương lái, do tình hình dịch bệnh căng thẳng năm nay họ chủ động giảm 30% lượng hoa nhập về.

Các thương lái ở chợ hoa Bến Bình Đông đa phần là dân thuộc các tỉnh lân cận như Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp… .

Theo kế hoạch của đơn vị tổ chức ngày 26/1 công bố, khách tham quan chợ hoa Bến Bình Đông phải chấp hành nghiêm các quy định để đảm bảo sức khoẻ như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.Từ ngày 6 đến ngày 10/2, trong khoảng thời gian từ 16 giờ - 18 giờ, chợ hoa Bến Bình Đồng sẽ có biểu diễn đờn ca tài tử trên 2 ghe, hoạt động này sẽ diễn ra dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 1.
Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 2.
Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 3.

Không khí ở chợ hoa Bến Bình Đông giáp Tết Nguyên Đán.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 4.

Nhiều tiểu thương chỉ nhập số lượng cây cảnh bằng 1/2 so với năm ngoái.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 5.
Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 6.
Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 7.

Các thương lái cũng đã "lường trước thế sự" nên giảm số lượng cây nhập về hoặc giảm giá thành bán ra.  

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 8.
Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 9.
Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 10.
Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 11.

Hoa giấy được người dân miền Tây ưa chuộng nên nhiều thương lái chỉ chọn bán riêng loại hoa này mặc dù giá cả của nó khá cao. Dao động từ vài trăm đến trên một triệu đồng.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 12.

Một trong số thương lái cho biết đợt hạn mặn ở miền Tây vừa dứt khiến vụ mùa lao đao thì dịch Covid-19 lại bùng, trước tình thế này các thương lái đã chủ động, kịp thời nhập hoa vừa phải, giảm tối đa giá thành bán ra.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 13.

Hoa giấy được xem là một trong những loại hoa kiểng bán chạy dịp Tết.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 14.

Chợ hoa ở Bến Bình Đông rực rỡ thu hút nhiều người đến chụp ảnh.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 15.

Các tiểu thương nơi này đã phải bỏ ra hàng chục triệu để thuê tàu chở cây kiểng cập Bến Bình Đông.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 16.

Cúc mâm xôi theo các thương lái số lượng ít những vẫn bán ra đều đều.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 17.

Cúc mâm xôi năm nay có giá khoảng 150.000 - 300.000 nghìn một chậu.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 18.

Cúc vạn thọ năm nay dao động từ 70.000 - 200.000 nghìn đồng một chậu.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 19.

Dự kiến càng sát Tết, chợ hoa sẽ càng đông.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 20.

Người dân vẫn đang lên hoa dù sức mua giảm.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 21.

Toàn cảnh bến Bình Đông khi trời xế chiều, tạo nên một bức tranh lãng mạn dịp sát Tết.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 22.
Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 23.

Chợ hoa Bến Bình Đông là chợ hoa "truyền thống" của người dân Sài Gòn.

Thuyền hoa của người miền Tây chở Tết cho người Sài Gòn đã cập Bến Bình Đông, lượng khách đổ về ngày một đông dịp giáp Tết - Ảnh 24.

Mặt trời lặn tạo nên một khung cảnh thơ mộng ở chợ hoa Bến Bình Đông.

Theo BÀI: BẢO TRÂN; ẢNH: TRẦN BẢO ÂN

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên