TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỉ phú Na Uy quyên góp phần lớn gia tài cho xã hội

02-05-2017 - 20:07 PM | Tài chính quốc tế

Tỉ phú Na Uy quyên góp phần lớn gia tài cho xã hội

Tỉ phú Na Uy Kjell Inge Roekke hôm 2-5 tuyên bố quyên góp phần lớn gia tài của ông cho xã hội, bắt đầu từ việc phát triển cơ sở hạ tầng và vận hành một con tàu để nghiên cứu và làm sạch đại dương.

Con tàu nói trên dự kiến sẽ hoạt động hợp tác cùng Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên ở Na Uy. Con tàu này sẽ có một thủy thủ đoàn gồm 30 thành viên và 60 nhà khoa học. “Tôi sẽ trả lại cộng đồng phần lớn tài sản mà tôi đã kiếm được. Con tàu này là một phần trong kế hoạch” – ông Roekke tuyên bố. Tuy nhiên, vị tỉ phú này không tiết lộ giá trị của con tàu.

Ông Roekke là một nhà đầu tư, sở hữu khối gia tài mà Forbes ước tính hiện vào khoảng 2,7 tỉ USD. Tỉ phú tự thân 58 tuổi này là cổ đông chính của công ty Aker ASA nắm quyền kiểm soát công ty dầu khí Aker BP và các nhà cung cấp dầu khí như Aker Solutions và Kvaerner…


Tỉ phú Na Uy Kjell Inge Roekke. Ảnh: Reuters

Tỉ phú Na Uy Kjell Inge Roekke. Ảnh: Reuters

Ông Rokke sinh ngày 25-10-1958 tại TP Molde – Na Uy. Trước khi trở thành người giàu có nhất Na Uy, ông Rokke từng bán cá ở thành phố cảng Seattle, bang Washington – Mỹ. Đến những năm 1990, ông Rokke trở lại Na Uy mua lại và tái cơ cấu nhiều công ty. Năm 2008, ông Rokke trở thành người giàu thứ 7 ở Na Uy với khối tài sản khoảng 2,2 tỉ USD. Tỉ phú Rokke mắc chứng khó đọc nhưng ông khẳng định nếu không mắc chứng này, ông không thể thành công như ngày hôm nay.

Theo Cao Lực

Người Lao Động

Trở lên trên