MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tích cực M&A, An Gia (AGG) thâu tóm quỹ đất tại Bình Chánh

21-01-2022 - 08:00 AM | Bất động sản

Tích cực M&A, An Gia (AGG) thâu tóm quỹ đất tại Bình Chánh

Liên tục M&A, gia tăng sở hữu quỹ đất tại Bình Chánh, Tập đoàn BĐS An Gia (HoSE:AGG) đặt tham vọng lớn trong chiến lược phát triển các dự án nhà ở, khu đô thị tại Bình Chánh trước đề án thành lập quận hoặc thành phố.

M&A loạt dự án quy mô lớn

Savills nhận định, các thương vụ M&A bất động sản (BĐS) gần đây gặp nhiều khó khăn về thủ tục cũng như chịu tác động bởi Covid-19. Điều này khiến cho tiến độ hoàn thành pháp lý của dự án - yếu tố then chốt quyết định sự thành bại một thương vụ M&A bị chậm lại. Tuy nhiên, vượt qua các trở ngại của thị trường, các nhà đầu tư BĐS Việt Nam đã mạnh dạn và năng động hơn trong hoạt động mua bán, sáp nhập cũng như tìm kiếm các quỹ đất lớn, nhỏ để đầu tư.

Một số thương vụ M&A đã được các chủ đầu tư thực hiện vào cuối năm 2021, sau khi dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ ở nhiều địa phương. Trong đó, Tập đoàn BĐS An Gia công bố nhận chuyển nhượng thành công dự án BC 3.1 có quy mô hơn 3 ha tại Bình Chánh, TP.HCM. Giới chuyên gia đánh giá trong điều kiện quỹ đất TP.HCM ngày càng hạn hẹp, vấn đề pháp lý bị thắt chặt thì việc An Gia tiếp tục có thêm một dự án tại đây thực sự là một thành công lớn mà không nhiều doanh nghiệp có thể làm được.

Tại dự án BC 3.1, An Gia dự kiến sẽ phát triển sản phẩm căn hộ phân khúc trung - khá, giá bán vừa túi tiền nhưng có chất lượng xây dựng, cảnh quan, tiện ích được hoàn thiện tốt, hiện đại. Với khoảng 2.000 căn hộ được đưa ra thị trường, doanh nghiệp tính toán lợi nhuận đem về khoảng hơn 650 tỷ đồng.

Đây không phải dự án duy nhất của An Gia tại khu vực Bình Chánh, TP.HCM. Trước đó, doanh nghiệp đã triển khai dự án Westgate hơn 2.000 căn hộ và đang hoàn thiện pháp lý dự án BC 27 có quy mô 27 ha, cung cấp ra thị trường khoảng 4.200 sản phẩm bao gồm căn hộ và biệt thự nhà phố thấp tầng.

Tích cực M&A, An Gia (AGG) thâu tóm quỹ đất tại Bình Chánh - Ảnh 1.

Westgate là dự án đầu tiên được An Gia triển khai tại Bình Chánh. Phối cảnh

Với định hướng lên thành phố của Bình Chánh vào năm 2025, An Gia kỳ vọng doanh thu giai đoạn 2022 - 2024 ghi nhận từ các dự án trên đạt khoảng hơn 25.600 tỷ đồng.

Mục tiêu M&A 5 dự án mỗi năm

Chiến lược M&A được An Gia coi trọng ngay từ khi thành lập doanh nghiệp. Ban lãnh đạo công ty đã không ngừng tìm kiếm các cơ hội để mở rộng quỹ đất, trong đó ưu tiên quỹ đất sạch, có pháp lý rõ ràng, giảm thiểu các rủi ro về dài hạn. Vì vậy, không như nhiều doanh nghiệp có quỹ đất mà "bất động" trong triển khai, An Gia có khả năng phát triển dự án "thần tốc", thu hồi vốn nhanh. Công ty luôn đầu tư, cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo tính hiệu quả về mặt tài chính cho dự án. Ban lãnh đạo kỳ vọng mỗi năm, An Gia có thể M&A khoảng 5 dự án với ngân sách dự chi khoảng 5.000 - 10.000 tỷ đồng.

Tích cực M&A, An Gia (AGG) thâu tóm quỹ đất tại Bình Chánh - Ảnh 2.

Dự án The Standard (Bình Dương) dự kiến bàn giao trong quý 1/2022.

Trong năm nay, An Gia dự kiến bàn giao các dự án The Sóng (Vũng Tàu), The Standard (Bình Dương), hoàn tất kế hoạch kinh doanh dự án Westgate (Bình Chánh) và công bố dự án The Gió (Bình Dương) với hơn 3.200 sản phẩm. Theo đại diện doanh nghiệp, các dự án này đang nhận đánh giá cao về chất lượng, thiết kế và khả năng sinh lời nhờ tính tiên phong và khả năng đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân cũng như giới đầu tư.

Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh M&A một loạt các dự án ở TP.HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An… với trọng tâm là các sản phẩm nhà ở (căn hộ, khu phức hợp) trong phân khúc trung khá, phục vụ nhu cầu nhà ở thực.

"Với quỹ đất sạch, cộng hưởng với thế mạnh thiết kế ra những sản phẩm chất lượng, tiện ích đủ đầy, chúng tôi tin rằng các dự án triển khai sẽ tiếp tục cung cấp cho thị trường nguồn cung giá trị, phục vụ nhu cầu ở thực tại những vị trí có tiềm năng tăng trưởng rất mạnh trong tương lai", đại diện An Gia cho biết.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên