Tiệm bánh canh cua Cà Mau bán 1.000 bát mỗi ngày, có bát lên đến 300.000 đồng
Dù chỉ mới nhập cua về 2 tháng nhưng mỗi ngày, quán chị Thảo đã bán được 30-40 kg cua Cà Mau, 1.000 bát bánh canh.
- 11-10-2022'Di sản' cuộc đời của người mẹ Nhật bị ung thư để lại cho con gái
- 11-10-2022Nữ hầu gái nhờ nghe lỏm các ông chủ nói chuyện mà trở thành triệu phú, ai ngờ cuối đời vì một người phản bội mà không xu dính túi
- 10-10-20225 năm phỏng vấn 233 triệu phú, tôi phát hiện 6 nguyên tắc của người giàu để sở hữu tài sản triệu đô
- 08-10-2022Bỏ công việc lương cao, cựu sinh viên Harvard tiết lộ mặt trái của thành công không ai nói với bạn
- 07-10-20225 năm làm đủ vị trí ở Microsoft, chàng trai đổi được 5 bài học vô giá để sự nghiệp lên như "diều gặp gió"
Chị Thảo (quê ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) mở quán bánh canh cua ở quận 6, Tp.HCM. Nơi đây nổi tiếng với thực khách nhờ tô bánh canh cua gạch, cua cốm được nhập từ Cà Mau. Mỗi ngày, quán của chị bán gần 1.000 tô bánh canh, 30-40 kg cua. “Tôi suy nghĩ rằng con cua ở quê hương mình ngon, gạch nhiều thì sao mình không đem bán để thực khách có cơ hội trải nghiệm.”, chị Thảo chia sẻ cơ duyên với món cua.
6h sáng mỗi ngày, hai loại cua cốm (cua 2 da) và cua gạch được thương lái chở từ huyện Năm Căn (Cà Mau) đến tận tiệm bánh canh của chị Thảo. “Lúc đầu sợ bán không chạy, nên tôi nói với thương lái chỉ lấy 3-4 kg để thử thôi. Tôi không ngờ món cua này được thực khách đón nhận nhiều đến vậy. Kể từ khi thêm món, lượng bán ra tăng hơn 3 lần so với thời điểm trước đó, từ khoảng 300 tô lên gần 1.000 tô”, nữ chủ quán nói.
“Trước khi giao hàng, thương lái đồng thời kiểm tra chất lượng bằng cách lấy đèn pin rọi vào dưới thân cua. Nếu đèn pin không xuyên qua được lớp vỏ dày thì có nghĩa là cua ấy đầy gạch, đầy thịt. Nhờ họ làm ăn tận tâm, kỹ lưỡng mà cua ở quán tôi luôn tươi ngon”, nữ chủ quán nói.
Ngay khi vừa nhận hàng, nhân viên ở quán chị Thảo bắt đầu lấy bàn chải vệ sinh sạch bùn lầy còn bám trên mai, yếm, để khi hấp thì cua không bị hôi.
Cua nhỏ được hấp từ 15-20 p, cua lớn từ 25 p đến nửa tiếng. Dây nilon buộc cua được tháo hết để đảm bảo sức khỏe cho thực khách.
Một con cua gạch nguyên con được bán với giá từ 200.000-300.000 đồng, đối với cua cốm là 240.000 đồng. Đôi khi nhập được loại cua cỡ đại, quán sẽ bán khoảng 400.000-500.000/con. Cua được hấp chín tới nên giữ được vị ngọt và chắc thịt.
Với phần nước dùng, chị Thảo sử dụng nước luộc ghẹ nấu chung với đầu tôm, xương ống và thịt nạc, sau đó nêm nếm cẩn thận để phù hợp với khẩu vị của thực khách Sài thành. Ngoài ra, chị dùng nấm bi để cho nước dùng ngọt hơn, khi nhai sẽ cảm nhận được độ giòn bên ngoài, mọng nước bên trong.
Một tô bánh canh cua Cà Mau bình thường gồm chả cá, tôm, thịt ghẹ, huyết là 50.000 đồng. Ngoài ra, các loại bánh canh giò, tôm càng, bánh canh cua gạch nguyên con… dao động từ 65.000-300.000 đồng.
“Đây là lần đầu tiên tôi và em mình đến ăn tại quán của chị Thảo. Chúng tôi bất ngờ vì phần nước dùng khá thơm và ngọt vị hải sản. Riêng món cua thì rất chất lượng, thịt chắc và gạch cua thì béo thơm, ngon hơn nữa khi được chấm chung với muối ớt”, chị Nguyệt (25 tuổi) chia sẻ. Hiện quán bánh canh cua này sáng đèn từ 7h sáng đến 10h đêm, thức ăn luôn được chuẩn bị đầy đủ để phục vụ thực khách.
Tuổi trẻ