TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền Giang: Lợn bệnh tả Châu phi chưa giảm, nhưng giá lợn gia tăng

22-08-2019 - 20:22 PM | Thị trường

Tiền Giang: Lợn bệnh tả Châu phi chưa giảm, nhưng giá lợn gia tăng

Hiện nay, dù dịch tả lợn Châu Phi ở tỉnh Tiền Giang chưa giảm nhưng giá lợn lại tăng, người chăn nuôi phấn khởi do có lãi.

Mấy ngày nay, giá lợn thịt ở tỉnh Tiền Giang liên tục tăng. Hiện tại, giá lợn loại tốt ở mức 4 triệu đồng/tạ, loại thường giá trên 3,6 triệu/tạ, tăng hơn 300.000 đồng/tạ so với tuần trước. Với mức giá này, người chăn nuôi có lãi khoảng 500.000 đồng/tạ.

Giá lợn gia tăng do hiệu quả của công tác tuyên truyền và kiểm soát bệnh tả lợn Châu Phi của các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh, khiến người tiêu dùng không quay lưng với thịt lợn.

Tiền Giang: Lợn bệnh tả Châu phi chưa giảm, nhưng giá lợn gia tăng - Ảnh 1.

Người tiêu dùng ở Tiền Giang không quay lưng với thịt lợn.

Đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có 88 xã của 10/11 huyện, thị, thành có lợn bệnh tả Châu Phi. Qua đó, đã đã tiêu hủy gần 69.000 con lợn, với trọng lượng trên 4.500 tấn.

Hiện nay, để ngăn chặn dịch bệnh này, đảm bảo nguồn cung cấp thịt cho nhu cầu của người dân, các cấp, các ngành và hộ chăn nuôi địa phương quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống và dập dịch kịp thời, xử lý tiêu hủy toàn bộ số lợn trong ổ dịch; tiêu độc khử trùng tại vùng dịch, cũng như vùng dịch bị uy hiếp. Đồng thời duy trì các chốt kiểm soát ổ dịch, kiểm dịch động vật.

Ông Trần Văn Hòa, Phó Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết: "Ban Chỉ đạo huyện phối hợp rất đồng bộ, đã phân công cán bộ kỹ thuật, mỗi cán bộ phụ trách một xã, thường xuyên phối hợp với các chủ trang trại thông tin diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, cũng như việc thương lái buôn bán trên địa bàn. Dân khi phát hiện thịt lợn bán không rõ nguồn gốc ở chợ thì báo đoàn liên ngành xuống xử lý luôn".

Theo Nhật Trường

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên