MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiền không mua được hạnh phúc, càng không mua được tình yêu: Một trong 6 bài học đắt giá từ mẹ

20-11-2016 - 07:48 AM | Sống

Cha mẹ tôi chia tay khi tôi 15 tuổi. Lúc đó, tôi hiểu, ly hôn là điều tốt nhất cho cuộc hôn nhân của họ. Sau đó, cha tôi đi bước nữa, còn mẹ tiếp tục ở vậy và nuôi tôi khôn lớn. Mẹ đã dạy tôi những bài học lớn về tình yêu và cuộc sống để tôi có thể luôn ngẩng cao đầu và sống hạnh phúc.

1. Con xứng đáng với điều tốt nhất

Giống như hầu hết các bà mẹ, mẹ tôi luôn nhắc nhở rằng tôi xứng đáng với những điều tốt nhất trên thế giới này, đặc biệt là trong tình yêu. Mẹ làm việc chăm chỉ để cho chúng tôi những điều tốt đẹp nhất.

Nếu ai đó không nhận ra giá trị thực sự của bạn và trân trọng nó, đừng ngần ngại tiễn họ ra khỏi cuộc đời bạn. Một khi bạn nhận ra giá trị của bản thân và sự quan trọng của bản thân bạn, những người xung quanh bạn cũng sẽ chia sẻ những giá trị này.

2. Bạn có thể từ bỏ bất kỳ lúc nào

Cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn cố níu kéo một mối quan hệ không hạnh phúc. Bạn có quyền được sống vui vẻ, hạnh phúc với những tiếng cười. Không phép thuật nào giúp bạn hạnh phúc ngay lập tức, nhưng bạn hoàn toàn có thể từ bỏ những thứ khiến bạn không vui. Dù vì lí do gì, nếu bạn không hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại, hãy thay đổi nó.

3. Yêu bản thân mình đầu tiên

Trong nhiều năm, mẹ tôi đã tự làm chủ cuộc sống của mình và từ chối dấn thân vào mối quan hệ mới. Bà thực sự độc lập khi thăng tiến trong sự nghiệp, học thêm nhiều bằng cấp và tạo cuộc sống riêng đầy thú vị. Mẹ thực sự là một phụ nữ độc lập. Bà dạy tôi cách sống thoải mái và hạnh phúc với chính mình, theo đuổi sự nghiệp của bản thân. Những điều tốt đẹp khác sẽ không bao giờ đến nếu bạn không thực sự yêu thương bản thân.

4. Đừng quên bạn bè

“Đàn ông có thể đến rồi đi, nhưng bạn bè sẽ mãi ở bên ta”. Đó là sự thật. Nhiều lần khi kết thúc một mối tình, tôi rơi vào trạng thái mất thăng bằng. Thật may mắn vì gia đình và bạn bè luôn ở bên tôi. Đừng bao giờ cắt liên lạc với bất cứ người bạn nào vì bạn đã tìm thấy tình yêu. Thực tế chứng minh, tình yêu chỉ là tạm thời, chỉ có tình bạn là vĩnh cửu. Đừng vì tình yêu mà đánh mất gia đình và bạn bè của bạn.

5. Đừng cam chịu

Nếu người đàn ông đó không đối xử tốt với con, anh ta dối trá hay phản bội, đừng bao giờ cam chịu. Mẹ dạy tôi đừng bào chữa hay mặc cả với chính bản thân vì lợi ích trong một mối tình. Sự cam chịu sẽ không đem lại cho bạn những điều tốt đẹp mà bạn xứng đáng được nhận. Nếu người đàn ông không quan tâm đến bạn thực sự, hãy bỏ qua anh ta, rất nhiều người hoàn hảo đang chờ bạn ngoài kia.

6. Tiền không phải tất cả

Mẹ tôi luôn tâm niệm một câu nói nổi tiếng: “Tôi muốn ăn một hũ đậu nướng cùng người tôi yêu thương hơn là dùng bữa tối sang trọng ở Paris với một người tôi không có tình cảm”. Và đây là điều tôi thực sự tin tưởng.

Tiền thực sự quan trọng đối với cuộc sống. Nó có thể mua được nhiều thứ, nhưng không thể mua được tình cảm. Mẹ dạy tôi phải đánh giá đúng người, khiêm nhường và đừng chỉ coi trọng vật chất. Tiền không thể mua được hạnh phúc, và chắc chắn nó không mua được tình yêu thực sự.

Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ/Lifehack

Trở lên trên