TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền sẽ không bao giờ tìm đến với những người chỉ biết khư khư giữ lấy nó: Muốn làm giàu phải biết cách để tiền đẻ ra tiền

16-05-2022 - 20:19 PM | Lifestyle

Tiền sẽ không bao giờ tìm đến với những người chỉ biết khư khư giữ lấy nó: Muốn làm giàu phải biết cách để tiền đẻ ra tiền

Người giàu có luật chơi riêng so với phần còn lại. Muốn gia nhập cuộc chơi, bạn phải có kiến thức.

Sự khác biệt giàu nghèo

Những người giàu luôn tận dụng số tài sản mà họ có để kiếm ra tiền theo thời gian - trong khi những người nghèo chỉ có các khoản nợ, cùng những chi tiêu linh tinh chẳng giúp họ kiếm lại được gì.

Người giàu có luật chơi riêng so với phần còn lại. Họ đọc sách, nói chuyện, làm việc, ứng phó và tiêu tiền theo cách rất khác so với những người khác. Người giàu thường hiểu biết về tài chính hơn nhiều so với những người nghèo; họ hiểu về tiền và biết cách biến nó thành công cụ hữu hiệu.

Người giàu mua những thứ xa xỉ từ số tiền mà tiền của họ kiếm được; người nghèo mua những thứ xa xỉ từ lao động vất vả, đầy mồ hôi và nước mắt.

Bởi vậy, nếu muốn trở nên giàu có, hãy bắt đầu dùng tiền để kiếm tiền – bằng cách đầu tư vào những thứ sẽ giúp ta kiếm thêm tiền theo thời gian. Đó có thể là các khóa học/lớp học trực tuyến trong lĩnh vực có liên quan, khóa huấn luyện cá nhân (thể dục, tài chính, trị liệu, tinh thần), sách, thức ăn tốt cho sức khỏe, hay các thiết bị giúp ngủ ngon hơn, …

Tiền sẽ không bao giờ tìm đến với những người chỉ biết khư khư giữ lấy nó: Muốn làm giàu phải biết cách để tiền đẻ ra tiền - Ảnh 1.

Biến tiền thành công cụ kiếm tiền

Hầu hết mọi người sẽ chỉ làm việc vì tiền. Họ không biết cách biến tiền thành công cụ kiếm tiền.

Trong câu chuyện ngụ ngôn vĩ đại Người đàn ông giàu nhất ở Babylon, George S. Clason giải thích rằng mỗi đồng vàng giống như một công nhân. Công nhân đó có khả năng kỳ diệu để tạo ra hàng chục, thậm chí hàng trăm công nhân khác, nếu ta biết cách.

Tương tự, mỗi đồng tiền ngày nay cũng giống như một hạt giống nhỏ có thể nảy mầm và sản sinh ra nhiều đồng tiền khác. Đây là bản chất của việc dùng tiền để kiếm tiền.

Tiền sẽ không bao giờ tìm đến với những người chỉ biết khư khư giữ lấy nó: Muốn làm giàu phải biết cách để tiền đẻ ra tiền - Ảnh 2.

Như vậy, khi bỏ tiền ra mua một thứ đồ ăn vặt hàng ngày, chẳng hạn như cà phê, snacks... ta sẽ mất đi 4 hoặc 5 công nhân hữu ích, không bao giờ có thể kiếm thêm tiền nữa.

Mặt khác, kể cả khi gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi, ta cũng đang lãng phí tiềm năng sinh lời của chúng. Mỗi đồng tiền không được sử dụng là mỗi hạt giống bị lãng phí, trong khi sau này chúng có thể nở thành một cây tiền khổng lồ.

Đừng giữ những "hạt giống" tiền trong túi. Thay vào đó, hãy học cách gieo trồng chúng để gặt hái những lợi nhuận. Đó chính là tiền đề của việc tạo thu nhập thụ động và đầu tư. Hãy nghĩ đến niềm vui sướng khi thức dậy vào buổi sáng và nhận ra ta đã kiếm được rất nhiều tiền từ thu nhập thụ động kể cả khi đang ngủ.

Tiền sẽ không bao giờ tìm đến với những người chỉ biết khư khư giữ lấy nó: Muốn làm giàu phải biết cách để tiền đẻ ra tiền - Ảnh 3.

Nếu chỉ tạo thu nhập từ công việc, ta phải dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc. Sức người có hạn, thời gian cũng như vậy. Và chỉ cần ta ngừng làm việc, tiền sẽ ngừng chảy vào túi.

Nhiều người giàu lên vì họ có hiểu biết trong nhiều lĩnh vực hơn những người khác

Cuộc sống luôn đầy rẫy những bất công, và mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau. Điều này cũng khiến một số người khó thành công hơn những người khác.

Tuy vậy, ta không thể ngồi yên chờ đợi mọi thứ trở nên công bằng và bình đẳng. Ta cần kiên trì đầu tư vào bản thân, học hỏi, phát triển và tích lũy kiến thức trong nhiều lĩnh vực. Có như vậy, ta mới đáp ứng được các yêu cầu cao hơn khi muốn kiếm nhiều tiền hơn.

Tiền sẽ không bao giờ tìm đến với những người chỉ biết khư khư giữ lấy nó: Muốn làm giàu phải biết cách để tiền đẻ ra tiền - Ảnh 4.

Scott Adams, tác giả nổi tiếng thế giới, đã viết: “Mỗi kỹ năng mới sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ thành công của chúng ta. Nếu muốn tăng 3% trong công việc của mình, bạn có thể đạt được điều đó mà không cần nhiều thay đổi. Nhưng nếu muốn tăng 300%, bạn sẽ phải nâng cấp toàn bộ tư duy”

Cách để tăng thêm kiến ​​thức là đọc nhiều hơn, tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác. Nhiều người trở nên giàu có vì họ thấy những thứ chúng ta không thể thấy, và hiểu cuộc chơi trong khi nhiều người khác không thể hiểu.

Vì vậy, thay vì chờ đợi cuộc sống trở nên bình đẳng, ta phải tự học hỏi nâng tầm bản thân. Càng hiểu biết nhiều, ta càng có khả năng làm chủ cuộc sống và khám phá nhiều lĩnh vực mà bản thân chưa biết. Đó cũng là nơi mà sự giàu có đã đợi sẵn.

Lời kết

Ta không thể kiếm được một triệu USD nếu chỉ biết cách kiếm 100 USD mỗi ngày. Ta cần nhiều hơn - nhiều kỹ năng và kiến ​​thức hơn để tạo ra những điều lớn lao.

Hãy tái đầu tư càng nhiều tiền càng tốt vào bản thân. Nó giống như trồng một cây kim tiền – cần liên tục tưới nước. Và khi đó, tiền sẽ tự động sản sinh.

Tổng hợp


https://cafef.vn/tien-se-khong-bao-gio-tim-den-voi-nhung-nguoi-chi-biet-khu-khu-giu-lay-no-muon-lam-giau-phai-biet-cach-de-tien-de-ra-tien-2022051615455845.chn

Lưu Ly

Theo Nhịp Sống Việt

Trở lên trên