TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá vật liệu hàn

09-11-2019 - 08:25 AM | Thị trường

Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá vật liệu hàn
Ảnh minh họa.

Sản phẩm bị điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 28/6, Cục Phòng vệ thương mại tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia từ các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước.

Bên yêu cầu là Công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Tín, doanh nghiệp này đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu vào ngày 28/10. Đến ngày 7/11, cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Trong thời hạn 45 ngày, Cục Phòng vệ thương mại sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định hồ sơ bao gồm xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo qui định của Luật Quản lí ngoại thương. Xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Do đó, để đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp, cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh hàng hóa tương tự cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm vật liệu hàn trong các năm 2016, 2017 và năm 2018. Thời hạn cung cấp các thông tin đến ngày 7/12/2019.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên