MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục “gom” gần 10 triệu cổ phiếu trong tháng 7, Đất Xanh (DXG) chính thức lọt top những khoản đầu tư lớn nhất của Dragon Capital

Đất Xanh hiện đứng thứ 9 trong danh mục Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) – quỹ thành viên lớn nhất do Dragon Capital quản lý với tỷ trọng 3,01%.

Theo báo cáo của Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) – quỹ thành viên lớn nhất do Dragon Capital quản lý, tổng tài sản của quỹ tính tới ngày 19/7 đạt 1,44 tỷ USD. Trong đó, Thế giới di động (MWG) là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất với 8,2%.

Top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục VEIL đã có sự xáo trộn so với kỳ trước đó với sự xuất hiện của Đất Xanh (DXG), thay thế cho PVGas (GAS). Theo đó, DXG chiếm tỷ trọng 3,01% danh mục VEIL (43,36 triệu USD ~ 1.000 tỷ đồng) và là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn thứ 9.

Tiếp tục “gom” gần 10 triệu cổ phiếu trong tháng 7, Đất Xanh (DXG) chính thức lọt top những khoản đầu tư lớn nhất của Dragon Capital - Ảnh 1.

Tính từ đầu tháng 7 tới nay, các quỹ do Dragon Capital quản lý đã mua vào gần 10 triệu cổ phiếu DXG, qua đó nâng sở hữu lên 65,36 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 19,03% và trở thành nhóm cổ đông ngoại lớn nhất tại doanh nghiệp này.

Đất Xanh hiện là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam với điểm mạnh là hoạt động động môi giới. Báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất 6 tháng đầu năm cho biết doanh thu thuần Đất Xanh đạt 1.947 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 432 tỷ đồng, tăng gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm trước. Kết thúc phiên giao dịch 25/7, thị giá cổ phiếu DXG là 25.000 đồng, tương ứng vốn hóa thị trường đạt gần 8.600 tỷ đồng.

Bất động sản hiện đang là nhóm cổ phiếu được Dragon Capital đặc biệt yêu thích với hàng loạt khoản đầu tư như Đất Xanh, Vinhomes, Khang Điền, DIC Corp, Cenland, Hải Phát Invest, Viglacera…

Trong danh mục VEIL, cổ phiếu bất động sản đã vượt qua ngân hàng để trở thành nhóm chiếm tỷ trọng lớn nhất với 28,22%. Riêng top 10 khoản đầu tư lớn nhất đã có 3 cái tên xuất hiện là Khang Điền (5,38%), Vinhomes (5,09%) và Đất Xanh (3,01%).

Tiếp tục “gom” gần 10 triệu cổ phiếu trong tháng 7, Đất Xanh (DXG) chính thức lọt top những khoản đầu tư lớn nhất của Dragon Capital - Ảnh 2.

Bất động sản vượt qua ngân hàng trở thành nhóm có tỷ trọng lớn nhất danh mục VEIL

Trả lời truyền thông mới đây, ông Vũ Hữu Điền – Phó Tổng Giám đốc Dragon Capital đã có cái nhìn rất lạc quan với cổ phiếu bất động sản. Bởi, thứ nhất theo ông Điền nhu cầu nhà ở hiện ở mức cao, tuy nhiên vẫn đang tăng, tập trung tại nhóm khác hàng trẻ, vợ chồng mới cưới…

Trong khi đó, cung thời gian qua lại hạn chế do bị siết chặt về chính sách, điều kiện giao đất, giấy phép xây dựng, hạn chế dư nợ vay vốn tại ngân hàng…

Ông Điền khẳng định cơ hội sắp đến là có đối với các đơn vị kinh doanh bất động sản, đặc biệt là những công ty có quỹ đất sạch sẵn sàng triển khai, tức đã hoàn tất các thủ tục về pháp lý. Đi cùng với đó, dư địa cổ phiếu bất động sản vẫn còn, và thị giá sẽ tăng cùng với sự cải thiện về kinh doanh thời gian tới.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên