TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục không phát sinh doanh thu, Vinaconex ITC (VCR) lỗ hơn 7 tỷ đồng từ đầu năm

Tiếp tục không phát sinh doanh thu, Vinaconex ITC (VCR) lỗ hơn 7 tỷ đồng từ đầu năm

Vinaconex đã công bố triển khai phương án phát hành riêng lẻ 144 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ lên gấp 5 lần.

CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC – mã chứng khoán VCR) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020, trong đó ghi nhận công ty tiếp tục không phát sinh doanh thu.

Trong khi đó các chi phí duy trì doanh nghiệp vẫn phải có, nên Vinaconex ITC đã chấp nhận lỗ hơn 2,6 tỷ đồng trong quý 3, nâng tổng lỗ 9 tháng đầu năm lên 7,68 tỷ đồng (gấp đôi so với số lỗ hơn 3,5 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019).

Việc Vinaconex ITC không phát sinh doanh thu và tiếp tục thua lỗ không còn mới với các nhà đầu tư. Thậm chí 3 năm trước đó từ 2017, 2018 và 2019 công ty liên tiếp thua lỗ, nâng tổng lỗ lũy kế đến hết năm 2019 lên hơn 215 tỷ đồng. Điều này dẫn đến việc cổ phiếu VCR bị hủy niêm yết trên HNX.

Không chỉ vậy Vinaconex ITC còn phát sinh vấn đề khi tiến hành lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thay đổi đơn vị kiểm toán cho Báo cáo tài chính năm 2019 thay cho đơn vị đã được công ty ký hợp đồng trước đó vào tháng 7/2019. Tuy nhiên kết quả kiểm phiếu, cổ đông lớn – công ty mẹ Vinaconex lại không đồng ý thay đổi đơn vị kiểm toán.

Trên thực tế, Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của công ty diễn ra vào tháng 4/2020 đã thông qua phương án kinh doanh năm 2020 trong đó có dự kiến không phát sinh doanh thu và lỗ khoảng 13 tỷ đồng do vướng mắc một số thủ tục pháp lý khiến công tác đầu tư dự án chưa thể triển khai.

Dù kinh doanh thua lỗ, nhưng mới đây nhất Vinaconex ITC đã công bố triển khai phương án phát hành 144 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chiến lược nhằm tăng vốn điều lệ lên gấp 5 lần mức hiện tại. Toàn bộ số tiền này được công ty thông báo để bổ sung vào Dự án Khu đô thị Cái Giá – Cát Bà – Hải Phòng.

Vinaconex ITC được thành lập vào năm 2008 trên cơ sở Ban quản lý dự án Cái Giá – Cát Bà thuộc Vinaconex với nhiệm vụ chính là thực hiện dự án Cát Bà Amatina. Đây là dự án có diện tích 172 ha với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD, nằm tại cửa ngõ trung tâm khu du lịch đảo Cát Bà. Dự án đã tạm dừng từ nhiều năm nay và vào đầu tháng 9 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã đồng ý chủ trương để doanh nghiệp tiếp tục triển khai dự án này.

Nam Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên