TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp viên hàng không kỳ cựu tiết lộ vị trí ngồi tốt nhất, lợi đủ đường khi đi máy bay, dân mạng bất ngờ vì rất ít người nghĩ đến

01-11-2021 - 10:34 AM | Sống

Khi đi máy bay nên ngồi cạnh cửa sổ hay hành lang, ngồi ở đầu hay cuối khoang? Mỗi một vị trí sẽ có điểm cộng và trừ của riêng mình.

Ngồi trên máy bay hàng tiếng đồng hồ, thậm chí hàng chục tiếng trong những chuyến bay dài không phải lúc nào cũng là một trải nghiệm thoải mái. Khi đặt vé máy bay, hành khách thường có thể chọn chỗ ngồi cụ thể mình muốn và thông thường dịch vụ này không tính phí, miễn chúng "nhanh chân" chọn trước.

Câu hỏi đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người và đáp án cũng rất đa dạng. Chúng ta có rất nhiều yếu tố cần suy xét tùy theo sở thích, thói quen và nhu cầu cá nhân của mình. Nhưng nếu bạn muốn thoải mái hoạt động trên máy bay, không bị làm phiền nhiều thì vẫn có công thức chung.

Mới đây, Sandra Jeenie Kwon - một tiếp viên hàng không kỳ cựu người Mỹ đã chia sẻ cách chọn chỗ ngồi trên máy bay tốt nhất khiến nhiều người bất ngờ. Sandra là nhân viên của hãng hàng không Emirates danh tiếng bậc nhất thế giới và cô đã đúc kết được những lựa chọn hoàn hảo mọi người nên tham khảo dựa theo kinh nghiệm lâu năm của mình.

Tiếp viên hàng không kỳ cựu tiết lộ vị trí ngồi tốt nhất, lợi đủ đường khi đi máy bay, dân mạng bất ngờ vì rất ít người nghĩ đến - Ảnh 1.

Video của Sandra thu hút hơn 1,3 triệu view và nhận được nhiều bình luận đồng tình từ người xem

Theo Sandra, vị trí bị "loại" ngay đầu tiên là ghế ngồi ở giữa trong hàng ghế 3. Lý do đơn giản là không ai muốn bị ngồi kẹp giữa 2 người khác. Chỗ ngồi cạnh cửa sổ thì có lợi thế được ngắm cảnh dễ hơn nhưng lại phiền phức khi bạn cần đi vệ sinh hay ra ngoài. Nên nếu ngại việc phải mở lời nhiều, nhất là với người lạ thì chỗ ngồi ngoài cùng sẽ tiện lợi nhất cho việc di chuyển.

Có một vấn đề nhức nhối nhiều người khó chịu khi ngồi máy bay là chỗ để chân không thoải mái. Nếu điều này làm bạn bực mình thì cách tốt nhất là hãy chọn hàng ghế ở gần cửa ra vào vì có khoảng không rộng rãi. Trong những trường hợp khẩn cấp, hành khách ngồi đây cũng sẽ được sơ tán khỏi máy bay nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu chọn vị trí này, chúng ta phải chấp nhận "đánh đổi" việc màn hình tivi (nếu có) sẽ ở xa, khó nhìn hơn.

Tiếp viên hàng không kỳ cựu tiết lộ vị trí ngồi tốt nhất, lợi đủ đường khi đi máy bay, dân mạng bất ngờ vì rất ít người nghĩ đến - Ảnh 2.

Với hạng ngồi phổ thông, mỗi vị trí có ưu nhược điểm riêng nên chỗ tốt nhất là nơi có thể giảm thiểu sự phiền phức nhất (Ảnh minh họa)

Đối với những ai đề cao sự an toàn hàng đầu thì chỗ ngồi tốt nhất là ngay cạnh cửa thoát hiểm. Hàng ghế này cũng thường có không gian để chân thoải mái nhưng bù lại, một số máy bay không có khoang để hành lý trên đầu cho vị trí này.

Sandra tiết lộ rằng thông thường, hãng hàng không sẽ xếp chỗ cho khách ở các hàng ghế đầu trước để cân bằng trọng tải. Vậy nên nếu ai muốn có cơ hội ngồi cạnh ghế trống thì hãy chọn những dãy ghế ở cuối máy bay. Nhưng chọn các hàng ghế gần sát đuôi máy bay lại là một sai lầm vì bạn có nguy cơ phải ngồi gần nhà vệ sinh và chịu đựng mùi không dễ chịu trong suốt chuyến bay của mình. Ngoài ra, ngồi càng về sau thì hành khách cũng có thể bị hết lựa chọn món ăn mình thích nếu chuyến bay có phục vụ bữa ăn.

Sau khi cân đo đong đếm tất cả các yếu tố, Sandra khuyến nghị mọi người nên chọn chỗ ngồi cạnh hàng lang ở hàng ghế phía đuôi máy bay nhưng không sát nhà vệ sinh, hoàn hảo nhất là cách 5 dãy từ dưới đếm lên.

Tiếp viên hàng không kỳ cựu tiết lộ vị trí ngồi tốt nhất, lợi đủ đường khi đi máy bay, dân mạng bất ngờ vì rất ít người nghĩ đến - Ảnh 3.
Tiếp viên hàng không kỳ cựu tiết lộ vị trí ngồi tốt nhất, lợi đủ đường khi đi máy bay, dân mạng bất ngờ vì rất ít người nghĩ đến - Ảnh 4.

Sau khi loại trừ các chỗ ngồi có nhược điểm, nữ tiếp viên cho rằng ghế cạnh lối đi ở hàng gần cuối máy bay là hoàn hảo nhất

Nguồn: Unilad


Theo Chi Chi

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên