MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19

18-02-2020 - 11:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Các nút bấm, khe nhận thẻ hay màn hình ở cây rút tiền ATM bám đầy bụi bẩn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. Nhiều khách phải mang theo nước rửa tay khi giao dịch.

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Khẩu trang và nước sát khuẩn, cồn rửa tay khô kháng khuẩn hiện trở thành vật dụng quen thuộc tại các địa điểm thường xuyên phải dùng tay tiếp xúc như thang máy hoặc nơi đông người như khu chợ, trung tâm thương mại, sảnh ra vào chung cư. Tuy nhiên, món đồ này lại thiếu vắng tại những cây ATM.

Nhiều vị khách khá quan ngại khi các vị trí đưa thẻ rút tiền, các nút bấm trên màn hình ATM tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp.


Nhất là khi các vị trí khe cắm thẻ, màn hình, bàn phím số của các cây rút tiền đều lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, thậm chí bám đầy bụi bẩn.

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19 - Ảnh 5.

Không chỉ vậy, dù ngân hàng đã bố trí các thùng rác hoặc khay đựng giấy in, phiếu giao dịch tại ATM, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng khách hàng vứt giấy bừa bãi, gây mất mỹ quan và phản cảm.

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19 - Ảnh 6.

“Cây rút tiền ở khu bệnh viện, trước siêu thị hoặc chung cư… mỗi ngày có đến cả trăm người sử dụng, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì cũng có thể là nguồn lây nhiễm nhiều loại bệnh, không cứ gì Covid-19”, anh Nguyễn Minh Tuấn, trú tại Láng Hạ bày tỏ quan ngại khi rút tiền tại cây ATM.

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19 - Ảnh 7.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, vị khách này đã tự trang bị nước rửa tay khô kháng khuẩn. Trước và sau khi rút tiền đều vệ sinh tay bằng dung dịch này.

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19 - Ảnh 8.

Một vài vị khách cho rằng, việc đặt dung dịch sát khuẩn tại cây ATM có thể không khả thi vì không có biện pháp phòng tránh mất cắp, tuy nhiên, việc vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn là cần thiết. “Ngoài ra, chính các vị khách sử dụng ATM cũng phải có ý thức khi giao dịch thì mới phòng tránh dịch hiệu quả được”, chị Thu Quỳnh, trú tại Cầu Giấy bày tỏ quan điểm.

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19 - Ảnh 9.

Hiện tại, để chung tay phòng tránh dịch Covid-19, các ngân hàng cũng đã khuyến nghị người dân đeo khẩu trang và dùng nước sát khuẩn tay khi đến làm việc tại quầy giao dịch.

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19 - Ảnh 10.

Nhiều nơi khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch trên kênh điện tử đa dạng như Smart banking, Internet banking để hạn chế giao dịch tài chính cá nhân dùng tiền mặt trong đời sống hàng ngày, góp phần ngăn ngừa và đẩy lùi dịch.

Tiếp xúc hàng trăm người/ngày nhưng ATM không có nước sát khuẩn, cồn rửa tay phòng Covid-19 - Ảnh 12.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên