MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiết lộ của cao thủ kiếm tiền: "Cách kiếm tiền nhanh chính là "Thuận theo dòng nước mà giương buồm"

10-09-2019 - 19:04 PM | Sống

Luật đầu tiên của việc kiếm tiền: Bạn muốn trở thành một con cừu hay một con sói?

Nhiều người cảm thấy rằng họ có thể làm tất cả mọi thứ, nhưng không có lợi thế độc đáo, không cao mà cũng chẳng phải thấp. Tại sao bạn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, nhưng vẫn không thể kiếm tiền? Tại sao bạn cố gắng làm công việc không có thử thách và không bao giờ vượt qua giới hạn của bản thân bạn?

Câu trả lời là: Bởi vì những thứ chưa được tích lũy được lặp đi lặp lại nên bạn chỉ có thể giậm chân tại chỗ, cũng có thể gọi là "di chuyển ngưỡng cuộc sống".

Có câu chuyện thế này: Một người chạy đến hỏi ông chủ: "Tôi có mười năm kinh nghiệm làm việc, tại sao ông không tăng lương cho tôi?"

Ông chủ trả lời: "Bạn có mười năm kinh nghiệm làm việc hay là một năm kinh nghiệm dùng trong mười năm làm việc?"

Nói một cách nghiêm túc, chỉ cần bạn có một năm kinh nghiệm làm việc, bạn đã có thể hoàn toàn có thể kiếm tiền để hỗ trợ gia đình bạn, nhưng bạn có cam tâm tình nguyện kiếm nhiều tiền hơn người khác không?

Tại sao người khác có nhiều người ngưỡng mộ hơn bạn, có thể nhận nhiều hợp đồng hơn bạn, kiếm được nhiều tiền hơn bạn, còn bạn lại thảm hại khốn khổ đến như vậy?

Đừng bao giờ tìm kiếm lý do từ người khác, bởi vì lý do đơn giản chỉ có một đó là bản thân bạn không đủ tốt, không có gì hơn. Khi bạn chuyển sự chú ý sang chính bản thân mình, chỉ có thay đổi mới là cách duy nhất để thoát ra ngoài.

Tiết lộ của cao thủ kiếm tiền: Cách kiếm tiền nhanh chính là Thuận theo dòng nước mà giương buồm - Ảnh 1.

Luật đầu tiên của việc kiếm tiền: Bạn muốn trở thành một con cừu hay một con sói?

Một số người nói rất hay "Đổi sang hướng khác, bạn là số một". Bởi vì phần lớn mọi người đều đi theo một hướng, hành vi tương tự, mù quáng theo nhau giống như bầy cừu vậy. Người thành công, kẻ thất bại, thế giới giàu có sẽ nằm trong tay ai?

90% của cải nằm trong 10% người giàu có hay 10% người giàu có chiếm 90% của cải. Nếu bạn muốn trở nên giàu có bạn phải nghiên cứu phương pháp, nghiên cứu những suy nghĩ và hành vi của người giàu, làm việc như người giàu, có tham vọng như người giàu, tạo nên những thành tựu phi thường và trở nên giàu có.

Những người giàu nghĩ về tương lai, người nghèo lại nghĩ tới trước mắt. Đây là luật đầu tiên của việc kiếm tiền.

Những người có mục tiêu lớn kiếm tiền lớn, những người có mục tiêu nhỏ kiếm tiền nhỏ và những người không có mục tiêu luôn lo lắng về vấn đề cơm áo gạo tiền. Bạn là ai trong số đó? Để kiếm được tiền, bạn phải có tham vọng kiếm tiền.

Tham vọng là gì? Tham vọng chính là mục tiêu, chính là lý tưởng, chính là ước mơ, chính là nỗ lực, chính là động lực của hành động. Tham vọng không phải là một điều xấu nếu bạn có tham vọng, bạn có động lực, bạn có phương pháp, bạn có hành động.

Từ bây giờ, bạn nên ngay lập tức "nằm mơ" trở thành một chuyên gia đầy tham vọng, đặt mục tiêu lớn cho việc kiếm tiền: mục tiêu cả đời, mục tiêu 10 năm, mục tiêu 5 năm, mục tiêu 3 năm, và mục tiêu hàng năm. Sau đó phát triển một kế hoạch cụ thể và bắt đầu bằng một động thái táo bạo.

Vạn sự khởi đầu nan, nhưng có mục tiêu thì không hề khó, tạo ra sự giàu có bằng cách bắt đầu với những mục tiêu đề ra, không có ngành nào là ngành không kiếm được tiền, không thể không có cách kiếm được tiền, chỉ có những người không chịu kiếm tiền.

Tiết lộ của cao thủ kiếm tiền: Cách kiếm tiền nhanh chính là Thuận theo dòng nước mà giương buồm - Ảnh 2.

"Người nghèo tầm nhìn hạn hẹp và dựa vào bói toán để phán đoán vận mệnh của mình"

Để kiếm tiền bạn phải có một mục tiêu, bạn phải có tham vọng, đây là luật thứ hai để kiếm tiền.

Điều cốt lõi của dự án chỉ đơn giản là một dự án, ông chủ chỉ quan tâm đến một việc, việc này mang lại lợi nhuận ông chủ mới đặc biệt quan tâm, luôn luôn quan tâm đến nó. Vì vậy, điều cốt lõi của công ty là điều hành mọi thứ dựa trên suy nghĩ của ông chủ.

Các ông chủ tự thân kiếm tiền, vậy thì khi công ty này phá sản, những người khác đều không có chỗ dựa vào, công ty sẽ dựa hết vào ông chủ, khi ông chủ có mặt thì họ làm việc, khi không có mặt thì họ ỷ lại.

Vậy thì tiền của hoạt động công ty là đầu tư năng lượng vào ông chủ, tập trung vào chiến lược, chính sách, chiến lược cạnh tranh cốt lõi, đây chính là phương pháp duy nhất chúng tôi sử dụng để kiếm tiền.

Ví dụ, bất kỳ phân khúc tiếp thị trên mạng nào cũng chỉ là biểu tượng cho thế giới bên ngoài. Nó rất có lợi nhuận, rất sinh lời và sự phổ biến có thể đột ngột tăng lên. Những phương pháp khác khiến cho mọi người tỏa sáng, thêm vào đó một chút tiền mặt và dự án là có thể kiếm thêm tiền.

Nói chung kiếm được tiền không khó, quan trọng bạn có đủ độ "lì", "liều", kiên nhẫn hay không!

Theo PV

Trí thức trẻ

Trở lên trên