MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiết lộ đầu tư mới nhất của Warren Buffett giúp Dow Jones chạm đỉnh lịch sử dù cổ phiếu công nghệ rớt điểm

18-02-2021 - 06:59 AM | Tài chính quốc tế

Tiết lộ đầu tư mới nhất của Warren Buffett giúp Dow Jones chạm đỉnh lịch sử dù cổ phiếu công nghệ rớt điểm

Kết thúc phiên 17/2, Dow Jones chạm mức cao kỷ lục, được thúc đẩy bởi đà tăng của cổ phiếu Verizon và Chevron.


Chỉ số blue-chip Dow đã xóa bỏ mức giảm 180 điểm và kết thúc ngày tăng 90,27 điểm, tương đương 0,3% lên 31.613,02 điểm. Tuy nhiên, S&P 500 giảm khoảng 0,1% xuống 3.931,33 điểm trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ giảm 1%. Nasdaq Composite rớt 0,6% xuống 13.965,49 điểm, khi cổ phiếu Apple giảm 1,8%.

Verizon, thành viên của Dow, là một trong những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, sau khi tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ đã mua lượng cổ phần khá lớn trong gã khổng lồ ngành viễn thông. Cổ phiếu này tăng 5,2% sau khi hồ sơ mới nhất cho thấy Berkshire đã mua số cổ phiếu trị giá hơn 8 tỷ USD trong quý 4, đưa Verizon trở thành một trong 6 doanh nghiệp mà tập đoàn nắm giữ lượng cổ phần lớn nhất.

Trong khi đó, cổ phiếu Chevron tăng 3% khi Berkshire tiết lộ đã mua số cổ phần lớn trong công ty năng lượng vào quý trước.

Chỉ số S&P 500 xóa bỏ mức giảm mạnh, sau biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ được áp dụng trong thời gian dài hơn vì nền kinh tế chưa hồi phục ở gần mức trước đại dịch.

Các nhà đầu tư cũng cân nhắc về dữ liệu kinh tế được cải thiện với kỳ vọng lạm phát tăng. Doanh số bán lẻ tăng 5,3% trong tháng 1, vượt qua ước tính của Dow Jones là tăng 1,2%. Chi tiêu của người tiêu dùng tăng vọt có thể tiếp tục thúc đẩy kỳ vọng về lạm phát, vốn đã đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao hơn đáng kể trong thời gian gần đây.

Các dấu hiệu về áp lực giá gia tăng đã xuất hiện khi nền kinh tế phục hồi từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra. Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ Tư, chỉ số giá sản xuất đã tăng 1,3% trong tháng 1, mức tăng lớn nhất kể từ khi chỉ số này bắt đầu được sử dụng vào tháng 12/2009.

GIang Ng

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên