Tiêu thụ mía
Nông dân Hậu Giang gặp khó trong tiêu thụ mía
19/07/2019 07:21
Nông dân trồng mía ở Hậu Giang sắp bước vào thu hoạch chính vụ, nhưng hiện vẫn còn nhiều diện tích chưa được ký hợp đồng bao tiêu.
Sau vụ "mía đắng", nguy cơ nông dân ở Phú Yên sẽ bỏ trồng mía
29/10/2018 21:16
Vụ mía đường vừa qua, giá thu mua mía xuống thấp, người dân Phú Yên phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu vốn tái đầu tư vùng nguyên liệu mía.
Mía đường ĐBSCL bước vào niên vụ mới: Chưa vào vụ đã lo chuyện “giải cứu”
30/08/2018 16:03
Còn khoảng gần 1 tháng nữa, niên vụ mía 2018-2019 ở ĐBSCL mới bắt đầu thu hoạch; thế nhưng, ngành chức năng như “ngồi trên đống lửa” lo tìm cách giải cứu. Cùng với đó là tình cảnh hàng ngàn hộ trồng mía không còn vốn đầu tư trồng mới do thua lỗ nặng trước đó…
50% diện tích mía của nông dân Hậu Giang có nguy cơ bỏ phí
26/08/2018 09:12
Khoảng 50% diện tích mía của nông dân Hậu Giang có nguy cơ phải bỏ phí nếu không được thu mua.
Chủ tịch Hiệp hội Mía đường: Có thể sử dụng biện pháp phòng vệ nếu ngành đường bị tổn hại
17/03/2018 10:13
Theo ông Phạm Quốc Doanh, cơ quan chức năng cần đánh giá tác động của đường nhập khẩu đối với các nhà máy, đời sống nông dân và đề xuất các biện pháp phòng vệ nếu ảnh hưởng lớn đến sản xuất nội địa.
Tiêu thụ mía ở Phú Yên gặp khó khăn
15/01/2018 10:20
Người trồng mía Phú Yên đang gặp khó trong khâu tiêu thụ do giá đường xuống thấp.
Lời giải cho bài toán mía nguyên liệu
03/01/2017 09:15
Bước vào niên vụ 2016-2017, mía nguyên liệu được các nhà máy thu mua với giá trên 1 triệu đồng/tấn, cao hơn so với niên vụ 2015-2016.
Ngành mía đường còn nhiều khó khăn, thách thức khi hội nhập
07/01/2016 12:03
Mặc dù được Nhà nước quan tâm cả về sản xuất cũng như tiêu thụ trong nhiều năm nay, tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập, ngành mía đường vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức từ bên ngoài cũng như trong nội tại ngành.
Muốn tồn tại, ngành Mía đường phải đổi mới
24/07/2014 22:00
Vụ mía đường 2013-2014 là vụ thứ 3 giá đường liên tục giảm. Ngành Mía đường đang đứng trước yêu cầu phải thay đổi để cả doanh nghiệp và người nông dân có thể tồn tại và phát triển từ sản xuất đến tiêu thụ.