MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Tiêu trước, trả sau"- giải pháp mới của Grab cho phép khách hàng chi tiêu thoải mái đến cuối tháng mới phải trả tiền

05-09-2019 - 11:37 AM | Doanh nghiệp

Grab vừa ra mắt thanh toán mới là PayLater cho phép khách hàng có thể nợ tiền thanh toán cho mỗi dịch vụ và sau đó trả một cục vào cuối mỗi tháng. Hiện tại tính năng PayLater đã được triển khai tại Singapore, nhưng chưa có tại thị trường Việt Nam.

Grab vừa ra mắt tính năng mới PayLater cho phép khách hàng có thể nợ tiền thanh toán cho mỗi dịch vụ và sau đó "trả một cục" vào cuối mỗi tháng.

Chức năng này áp dụng cho tất cả các dịch vụ của Grab gồm gọi xe GrabRide, đặt đồ ăn GrabFood và dịch vụ vận chuyển GrabExpress. Phía Grab cho mỗi người dùng một hạn mức nợ cho chức năng PayLater phụ thuộc vào điểm trong GrabRewards nhưng chưa công bố chi tiết. 

Hiện khách hàng của ứng dụng này tại Singapore được chia làm các bậc như sau:

Thành viên (0 điểm)

Bạc (3000 điểm)

Vàng (9000 điểm)

Bạch kim (19.000 điểm)

Một khi khách hàng kích hoạt PayLater, hoá đơn nợ tháng trước sẽ được gửi vào mùng 1 tháng tiếp theo và hạn phải trả là vào mùng 7 hàng tháng.

Như vậy, với PayLater, bạn không chỉ nhận được sự thuận tiện khi thanh toán mọi thứ mà còn có thể theo dõi được tổng chi tiêu thông qua ứng dụng này hàng tháng.

Chức năng mới của Grab khiến nhiều người liên tưởng đến một tấm thẻ tín dụng, giúp người dùng chi tiêu thoải mái hơn, biến khách hàng thành những "thượng đế" đích thực.

Grab có nhắc đến phí khi khách hàng không trả đúng hạn hoá đơn nợ hàng tháng nhưng không nói rõ là bao nhiêu.

Phía Grab cũng tính toán đến trường hợp khách hàng không thể trả được hoá đơn cuối tháng. Tuy nhiên, công ty này cho biết chỉ thu một khoản phí gọi là "admin fee" (phí quản lý) khi khách hàng chậm trả hoá đơn mà không nói rõ khoản phí đó là bao nhiêu.

Hải An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên