MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TikTok trả nhà sáng tạo nội dung bao nhiêu tiền cho mỗi 1.000 lượt xem?

26-03-2023 - 13:55 PM | Kinh tế số

TikTok trả nhà sáng tạo nội dung bao nhiêu tiền cho mỗi 1.000 lượt xem?

Các nhà sáng tạo nội dung (content creator) có thể kiếm tiền thông qua các công cụ hỗ trợ của TikTok. Hiện nền tảng này đang trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung thông qua Quỹ Sáng tạo TikTok và chương trình quảng cáo TikTok Pulse.

TikTok cung cấp các công cụ kiếm tiền tích hợp cho các influencer như quỹ người sáng tạo, chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo, tính năng tặng quà cho các TikToker phát trực tiếp... Những khoản tiền này sau đó được quy đổi thành tiền và gửi cho các nhà sáng tạo nội dung.

Tuy nhiên, TikTok yêu cầu người sáng tạo phải có một số lượng người theo dõi và lượt xem nhất định để truy cập các tính năng này. Để tham gia quỹ người sáng tạo, các TikToker phải từ 18 tuổi trở lên, có ít nhất 10.000 người theo dõi và đã đạt được ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày gần nhất .

Để nhận doanh thu đăng ký từ TikTok Live, người sáng tạo phải từ 18 tuổi trở lên và có tối thiểu 1.000 người theo dõi. Ngoài ra để có thể nhận được “quà tặng” ảo khi phát trực tiếp, TikToker phả từ 18 tuổi trở lên và có ít nhất 1.000 người theo dõi .

Đối với các khoản thanh toán từ quỹ người sáng tạo của TikTok, nhiều yếu tố sẽ được xem xét như lượt xem video, mức độ tương tác, vị trí xem video và tổng số người tham gia chương trình.

Tuy nhiên, một số nhà sáng tạo nội dung chia sẻ rằng họ kiếm được rất ít từ quỹ này. TikToker Alicia Trautwein chia sẻ: “Video của bạn cần phải có cả triệu view mới có thể kiếm được từ 20 - 30 USD”. Cô cũng cho biết, tháng 10/2020, cô được trả 10 USD cho một video có 1,8 triệu view từ quỹ người sáng tạo của TikTok.

Tuy nhiên, nhiều nhà sáng tạo nội dung chia sẻ rằng họ kiếm được rất ít cho mỗi 1.000 lượt xem. “So sánh với YouTube thì quỹ của TikTok không giúp tôi kiếm được nhiều tiền như vậy. Trong cùng một khoảng thời gian, khi tôi có thể kiếm được cả chục USD trên YouTube thì tôi chỉ thu về khoảng 1 USD đối với TikTok”, một nhà sáng tạo nội dung chia sẻ với Insider.

Theo ITGeared, với Quỹ Sáng tạo TikTok, các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm từ 0,2 - 0,4 USD cho mỗi 1.000 lượt xem . Như vậy, họ có thể kiếm được từ 20 - 40 USD khi video đạt 1 triệu view. Tuy nhiên, số tiền này sẽ phụ thuộc vào cả mức độ tương tác, vị trí video và tổng số người tham gia chương trình. Trước đấy, TikTok thông báo, quỹ sáng tạo này được lập ra để trả 1 tỷ USD cho người dùng trong vòng 3 năm, tính từ năm 2020.

TikToker Preston Seo, chuyên làm về nội dung tài chính cá nhân có hơn 2,4 triệu lượt theo dõi, cho biết, anh thu về khoảng 1.600 USD từ Quỹ Sáng tạo nội dung TikTok trong vòng 5 tháng. Trung bình một ngày tài khoản của anh kiếm được từ 9 - 38 USD.

“TikTok tạo Quỹ sáng tạo cho riêng mình là một bước tiến tốt. Tuy nhiên, quỹ này vẫn khá yếu so với các nền tảng khác. Tôi nghĩ việc điều chỉnh và mở rộng hệ thống kiếm tiền thực tế của chính nền tảng này sẽ giúp ích cho mọi người”, Eamon Brennan, Phó Chủ tịch quan hệ đối tác nhà sáng tạo nội dung tại Collab chia sẻ.

Ngoài ra, các TikToker cũng có thể kiếm tiền từ việc liên kết, quảng cáo cho các thương hiệu. Những người tạo TikTok chỉ với vài nghìn người theo dõi cũng có thể kiếm tiền bằng cách làm việc trực tiếp với các thương hiệu.

Tham khảo: Business Insider

Anh Ngọc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên