MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiktoker có 500.000 lượt theo dõi có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm?

29-11-2022 - 15:33 PM | Kinh tế số

Tiktoker có 500.000 lượt theo dõi có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm?

Youtube trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung dựa trên lượt xem hay quảng cáo do Google đặt trên video của họ. Nhưng TikTok không giống như vậy. Các nhà sáng tạo nội dung trên đây chỉ kiếm được tiền thông qua việc quảng cáo cho các nhãn hàng.

Đối với những người sáng tạo nội dung, họ không thể kiếm tiền ngay lập tức trên các nền tảng như Youtube, TikTok hay Facebook. Họ sẽ phải dành ra nhiều năm để xây dựng thương hiệu của riêng mình trước khi có được các mối quan hệ đối tác trả phí.

Sau một video chia sẻ về thương hiệu thời trang Victoria's Secret trên Youtube nhận được 400.000 lượt view, Naomi Melanie Leanage đã quyết định trở thành một Youtuber toàn thời gian sau khi tốt nghiệp ngành báo chí. Tuy nhiên, Leanage phải mất nhiều năm mới có đủ lượng người theo dõi để thu hút các thương hiệu và bắt đầu kiếm tiền.

"Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chỉ mất 1 năm để đạt được điều này. Nhưng thực tế, việc này đã kéo dài đến 5 năm", nhà sáng tạo nội dung người Canada chia sẻ thêm. Sau khi đầu tư vào TikTok, cô đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn và kiếm được những bản hợp đồng thương hiệu trị giá 5 con số.

Hiện tại, Leanage có 87.000 người đăng ký trên Youtube, 10.000 lượt theo dõi trên Instagram và 506.000 người theo dõi trên TikTok. Nội dung các video của cô tập trung vào du lịch, thời trang và phong cách sống.

Tiktoker có 500.000 lượt theo dõi có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm? - Ảnh 1.

Naomi Melanie Leanage, TikToker người Canada đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn và kiếm được những bản hợp đồng thương hiệu trị giá 5 con số chỉ trong vài tháng. Ảnh: BI

Theo Business Insider, trong năm 2022, Leanage đã kiếm được gần 258.000 CAD, tương đương với gần 195.000 USD từ các hoạt động hợp tác với thương hiệu.

Sau khi đạt được 22.000 người đăng ký trên Youtube vào năm 2016, kênh của cô vẫn chưa có sự phát triển vượt bậc nào. Năm 2019, sau khi được đồng nghiệp giới thiệu, cô đã quyết định đăng video đầu tiên lên TikTok và nhận được 650.000 lượt xem.

Leanage chia sẻ: "Đó là thời điểm tôi nhận ra phạm vi tiếp cận video của nền tảng này thật kinh khủng. Tôi đã quyết định đăng video hàng ngày để xem việc này sẽ đi đến đâu".

Sau khi tập trung đầu tư vào nền tảng này, chỉ trong vài tháng, Leanage đã có hàng chục người theo dõi và các thương hiệu bắt đầu liên hệ với cô để hợp tác.

Cô chia rẻ rằng ban đầu, cô đồng ý với mọi điều khoản và điều kiện các thương hiệu đưa ra để có nội dung đưa vào video. "Tôi thực sự không biết thương lượng với họ như thế nào vào thời điểm đó. Việc đòi hỏi lúc đó khó hơn nhiều so với bây giờ khi tôi đã có những lượt tương tác nhất định", Leanage cho biết.

Hiện tại, Leanage nói rằng cô tính phí tối thiểu 6.000 USD cho một bài đăng trên TikTok nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào sản phẩm, thời gian tạo ra video và các yếu tố khác. Cô cũng thường trao đổi với các nhà sáng tạo nội dung khác để biết mức giá mình đưa ra đã phù hợp với thị trường hay chưa. Cô cho rằng, nếu các nhà sáng tạo nội dung không minh bạch với nhau về điều này, người được hưởng lợi sẽ là các thương hiệu.

Tham khảo: Business Insider

Anh Ngọc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên