MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm được kho báu trong vườn giữa lòng New York, cặp vợ chồng gõ cửa tận nhà người mất để trả lại

19-05-2018 - 09:10 AM | Tài chính quốc tế

Suốt nhiều năm, Matthew và Maria Colonna-Emanuel nghĩ chiếc két sắt chữa vàng, kim cương và tiền mặt chỉ một mảnh kim loại rỉ sét hoặc một phần của chiếc hộp điện, nằm vạ vật giữa vườn.

Câu chuyện về cách cặp vợ chồng này tìm ra chiếc két chứa 52.000 USD tiền mặt, vàng và kim cương và những gì họ làm sau đó mới thực sự đáng quan tâm.

Đôi vợ chồng nhìn thấy hộp kim loại nằm giữa đám cây khi họ chuyển đến Staten Island ở New York, nhưng chưa bao giờ chú ý đến nó. Matthew Colonna-Emanuel trả lời CNN rằng: "Tôi nghĩ đó là một chiếc hộp điện."

Cho đến khi cây cối trong sân bị một con nai ăn hết các tán lá thì họ mới thấy rõ hơn. Khi đào lên, đó là một chiếc két đầy bụi bẩn và cũ kĩ, trong đó là những tờ tiền bị ướt và rất nhiều trang sức được bọc trong một chiếc túi nilon.

Matthew nói rằng: "Trong chiếc két có hàng trăm đồ trang sức, nhẫn và kim cương. Có đến cả chục chiếc nhẫn vàng và ngọc bích. Thật tuyệt vời."

Trong đó còn có một mẩu giấy ghi địa chỉ nhà người chủ, đó là một trong những người hàng xóm của họ. Đó cũng là lúc cặp vợ chồng quyết định trả lại chiếc két.

Theo Sở cảnh sát New York, một vụ trộm đã được nhà hàng xóm của Matthew báo cáo vào một ngày sau dịp Giáng sinh năm 2011. Thứ duy nhất bị mất là chiếc két có chứa một số lượng lớn tiền mặt, đồ trang sức và các vật dụng khác, tổng giá trị lên đến 52 nghìn USD.

Maria kể lại: "Đầu tiên, tôi gõ cửa và hỏi rằng họ có bị cướp hay không, họ nói có và bảo rằng cảnh sát không thể tìm thấy chiếc két đã bị mất."

Thế nhưng sau 8 năm, nhờ có vợ chồng Colonna-Emanuels, bà đã tìm thấy chiếc két.

Matthew cho biết người hàng xóm của họ run rẩy khi anh nói với bà rằng họ đã tìm thấy chiếc két.

Khi được hỏi lý do tại sao họ không giữ chiếc két lại, Maria nói rằng: "Bởi chiếc két này không phải là của gia đình tôi."

Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên