TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm nhà đầu tư mới cho nhà hát lớn nhất Thủ đô

03-12-2018 - 16:54 PM | Bất động sản

Tìm nhà đầu tư mới cho nhà hát lớn nhất Thủ đô

Do nhà đầu tư cũ không còn nhu cầu xây dựng nhà hát nữa nên dự án Nhà hát Hoa Sen (Khu đô thị mới Cầu Giấy) sẽ được xem xét, điều chỉnh, xây dựng lại phương án và tìm nhà đầu tư mới.

Chiều 3/12, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội cho biết, dự án Nhà hát Hoa Sen đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội giao cho đơn vị để kêu gọi nhà đầu tư.

Được biết, vào tháng 5/2018, UBND thành phố Hà Nội quyết định tạm dừng triển khai dự án Nhà hát Hoa Sen tại khu công viên hồ điều hòa CV1 – Khu đô thị mới Cầu Giấy. Nguyên nhân dẫn đến việc tạm dừng dự án trên được lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội giải thích do nhà đầu tư không có nhu cầu xây dựng nhà hát nữa.

Dự án nhà hát Hoa Sen được lên phương án xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa và sẽ là nhà hát lớn, hiện đại nhất Thủ đô; nằm trên diện tích khoảng 4 ha có quy mô 6 tầng, cao 54 m; thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước; trong nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí...

Tuy nhiên, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội thông tin, hiện nay đang xin ý kiến của các sở ngành liên quan để chốt phương án cuối cùng về địa điểm cũng như quy mô dự án. Sau đó mới có phương án kêu gọi nhà đầu tư.

Trước đó tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm tháng 7/2017, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho hay, nhà hát Hoa Sen sẽ có công suất 2.000 chỗ ngồi, tuy nhiên xung quanh nhà hát đảm bảo cho khoảng 25.000 người có thể vào vui chơi hàng ngày.

Theo Trần Hoàng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên