TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị

19-10-2020 - 14:45 PM | Xã hội

Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị

Như vậy, đến 14 giờ 30 , lực lượng cứu nạn đã tìm thấy tất cả 22 thi thể của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 mất tích do sạt lở núi vùi lấp các dãy nhà ở doanh trại của đơn vị.

Trước đó,19-10, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 1 thi thể, nâng tổng số cán bộ, chiến sĩ gặp nạn được tìm thấy lên 19/22 người.

Ghi nhận đến 10 giờ trưa cùng ngày có nhiều lực lượng tham gia cứu hộ được lệnh rời khỏi hiện trường vụ sạt núi để thực hiện nhiệm vụ khác. Bên trong hiện trường sạt lở có trên 10 xe cơ giới tham gia cứu hộ. Nhiều xe cứu thương cũng đang có mặt để đưa các nạn nhân rời khỏi hiện trường.

 Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị  - Ảnh 1.
 Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị  - Ảnh 2.

Tăng cường lực lượng tham gia cứu hộ

Trước đó,  9 giờ 30, sáng nay (19-10), đoàn xe cứu thương đã đưa thi thể các nạn nhân được tìm thấy về Nhà thi đấu đa năng TP Đông Hà chuẩn bị làm công tác tang lễ.

 Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị  - Ảnh 3.

Đoàn xe đưa thi thể 16 cán bộ, chiến sĩ rời hiện trường nơi gặp nạn

Hiện, Lực lượng cứu hộ tại hiện trường do Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 4 chỉ huy công tác tìm kiếm. Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Quảng Trị điều động 18 phương tiện và 8 bộ khí tài tham gia tìm kiếm người mất tích.

Clip Công tác tìm kiếm đang được khẩn trương

Trước đó, sáng  cùng ngày lực lượng cứu nạn tìm thêm được 3 thi thể trong vụ sạt núi, vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, đóng tại Quảng Trị, nâng tổng số thi thể được tìm thấy lên con số 17.

 Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị  - Ảnh 5.

Xe cứu thương được điều lên hiện trường vụ sạt lở

Trong khi đó, đến 8 giờ 15 phút cùng ngày, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trên địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị)- nơi doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đóng quân xuất hiện sương mù dày đặc. Tình trạng sương mù xuất hiện khoảng 7 giờ sáng cùng ngày kèm theo mưa nhỏ lất phất. Hiện, có gần 500 người đang tham gia cứu hộ với quyết tâm trong ngày hôm nay sẽ tìm thấy những nạn nhân còn lại.

Trong sáng nay nhiều xe y tế đã đến hiện trường sau khi tuyến Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây được khơi thông và khoảng 2 chiếc đã chở thi thể các cán bộ, chiến sĩ tìm thấy dưới đống vùi lấp về TP Đông Hà.

 Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị  - Ảnh 6.

Sương mù dày đặc

 Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị  - Ảnh 7.

Lực lượng cứu nạn tiếp tục điều đến hiện trường

 Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị  - Ảnh 8.

Theo Đ. Nghĩa- L. Phong

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên