TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22 gặp nạn ở Nghệ An

27-07-2018 - 15:53 PM | Thời sự

Tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22 gặp nạn ở Nghệ An

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22 gặp nạn khiến 2 phi công hy sinh tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22 gặp nạn ở Nghệ An - Ảnh 1.

Một phần chiếc máy bay Su-22 gặp nạn ở Nghệ An

Trưa ngày 27-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, chiếc hộp đen máy bay Su-22 đã được lực lượng chức năng tìm thấy tại hiện trường gần vị trí mũi máy bay đâm vào sườn núi ở làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Theo đó, vào hơn 16 giờ ngày 26-7, ngay sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã tìm thấy hộp đen của chiếc Su-22. Chiếc hộp đen bị vùi lấp dưới một lớp đất, gần vị trí nơi chiếc máy bay đâm vào sườn núi.

Được biết, hộp đen là thiết bị lưu trữ thông tin liên lạc từ buồng lái cũng như âm thanh phía trước của máy bay và các dữ liệu quan trọng khác. Trong đó, máy ghi dữ liệu là một thiết bị độc lập, lưu trữ toàn bộ thông tin gần nhất về chuyến bay, thông qua việc ghi lại hàng chục thông số, tập hợp thông tin nhiều lần mỗi giây. Máy ghi âm buồng lái lưu giữ các âm thanh trong buồng lái, gồm các cuộc trò chuyện của các phi công. Dù có tên gọi là hộp đen, thiết bị này có màu cam sáng, để dễ nhận biết so với các vật khác. Hộp đen không thấm nước và gần như không thể phá hỏng.

Tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22 gặp nạn ở Nghệ An - Ảnh 2.

Nhiều bộ phận máy bay được tìm thấy trên đỉnh núi

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin lúc 11 giờ 16 phút ngày 26-7, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân xuất phát từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), đang thực hiện việc bay huấn luyện chiến đấu và gặp nạn, mất liên lạc lúc 11 giờ 35 phút cùng ngày và rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Hai phi công hi sinh là: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn Không quân 921 và Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 921.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ, các đơn vị Quân đội và các địa phương trên địa bàn Quân khu 4, kịp thời khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương làm tốt công tác chính sách, chủ động thăm hỏi, động viên gia đình hai phi công hy sinh.

Theo Đức Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên