TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm việc làm mùa dịch - Cơ hội và thách thức

20-05-2021 - 10:00 AM | Sống

Tìm việc làm mùa dịch - Cơ hội và thách thức

COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường tuyển dụng tại Việt Nam, đặt ra nhiều thách thức cho thị trường tuyển dụng khi nhiều doanh nghiệp đã và đang tiến hành cắt giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí vận hành.

Thách thức khi tìm việc làm mùa dịch COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 đã gây tổn thất tới lớn đến nền kinh tế nước ta. Trải qua nhiều đợt chống dịch cũng như khôi phục kinh tế, cuộc sống của không ít người lao động bị đảo lộn. Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê thì từ đầu năm 2020 đến nay, hàng triệu người lao động đã mất việc làm vì dịch bệnh. Tình hình căng thẳng nhất là vào quý II của năm 2020, mức thu nhập bình quân giảm mạnh còn 5,2 triệu đồng.

Năm 2021, tình hình kinh tế có sự khôi phục đáng kể. Tình hình tuyển dụng có sự khởi sắc, nhiều doanh nghiệp bắt đầu kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn. Tuy nhiên, tình hình Covid 19 lại tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Nhiều doanh nghiệp phải tính đến trường hợp cắt giảm nhân sự để duy trì hoạt động kinh doanh. Tính đến quý I năm 2021, nước ta có 9,1 triệu người từ 15 tuổi chịu ảnh hưởng bởi Covid; 3,1 triệu người bị giãn việc và 6,5 triệu người bị giảm mức thu nhập.

Thách thức lớn đặt ra cho người lao động, đặc biệt là những người có nhu cầu tìm kiếm các việc làm offline. Sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn, đặc biệt là trong nhóm người lao động yếu kém về trình độ chuyên môn. Nếu không đổi mới, nâng cao năng lực và trình độ thì người lao động sẽ bị bị thụt lùi về sau, rơi vào tình trạng thất nghiệp mùa dịch.

Tìm việc làm mùa dịch - Cơ hội và thách thức - Ảnh 1.

Tìm việc giữa mùa dịch COVID-19 là không hề dễ dàng

Cơ hội tìm việc làm mùa dịch

Bên cạnh những khó khăn chồng chất khó khăn vẫn có những cơ hội việc làm cho lớp lao động trẻ. Hiện nay, nước ta đang chủ chương vừa phòng dịch vừa khôi phục kinh tế. Bên cạnh những doanh nghiệp cắt giảm nhân lực thì vẫn có những tập đoàn/công ty đẩy mạnh việc tuyển dụng. Xu hướng chung của các doanh nghiệp này là chuyển đổi mô hình kinh doanh và hiện đại hóa quy trình làm việc vào mùa dịch. Nhóm ngành công nghệ thông tin, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo,.. có nhu cầu nhân lực cực lớn. Đặc biệt là nhóm nhân lực trẻ, có trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm.

Với khả năng khống chế dịch bệnh tốt, Việt Nam nhận được sự tin tưởng và thu hút được nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Dịch bệnh Covid 19 cũng khiến nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ có sự thay đổi, nhiều doanh nghiệp có thể xâm nhập vào các thị trường tiềm năng ở giai đoạn này. Nhóm việc làm remote cũng cực kỳ phát triển mở ra cơ hội cho những nhân lực trẻ. Nếu biết nắm bắt cơ hội và kịp thời thích nghi với xu hướng phát triển chung thì thất nghiệp sẽ không còn là vấn đề.

Tìm việc làm online mùa dịch ở đâu?

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tìm việc online là lựa chọn an toàn và hiệu quả cho người lao động. TopCV là nền tảng tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam - nơi cung cấp kho việc làm với hơn 30.000 việc làm đã được xác thực. Bạn có thể tìm thấy những việc làm hấp dẫn với mức đãi ngộ tốt nhất tại những tập đoàn hàng đầu hiện nay thông qua TopCV.

Bên cạnh đó, chức năng "Có việc siêu tốc" giúp quá trình tìm việc của ứng viên trở nên vô cùng đơn giản. Theo đó, ứng viên có thể nhanh chóng upload hoặc update CV lên hệ thống của TopCV, sau đó Bật chế độ tìm việc. Ngay lập tức, CV của ứng viên sẽ được tự động gửi tới 95.000 nhà tuyển dụng uy tín đang sử dụng dịch vụ của TopCV, giúp ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý mà không mất quá nhiều thời gian.

Tìm việc làm mùa dịch - Cơ hội và thách thức - Ảnh 2.

Tìm việc nhanh chóng, hiệu quả với TopCV

Nếu bạn không có sẵn máy tính hay laptop để trải nghiệm một cách hiệu quả nhất các tính năng của TopCV thì app TopCV chính là một sự lựa chọn tối ưu. Đặc biệt hơn, với tính năng "tìm việc gần nhà", chỉ với một cú nhấp cung cấp vị trí, hệ thống có thể giúp bạn tìm được tất cả các vị trí đang tuyển dụng xung quanh khu vực sinh sống của bạn, thật tiện lợi phải không?

Dịch bệnh COVID-19 mang đến nhiều thách thức, thậm chí là thiệt hại nặng nề về kinh tế cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn có những cơ hội cho những người kịp thời thích nghi và hội nhập. TopCV là website uy tín cung cấp kho việc làm đa ngành nghề. Bên cạnh đó, ứng viên có thể trực tiếp tạo, sửa, lưu trữ CV online tại TopCV. TopCV hy vọng sẽ là cầu nối những ứng viên có nhu cầu tìm việc với các nhà tuyển dụng phù hợp nhất.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên