MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tin lời quảng cáo đặt cọc căn hộ hướng công viên nước, 1 tuần sau người mua xứ tỷ dân đã tá hoả đòi rút tiền vì lý do không ngờ

21-03-2023 - 11:25 AM | Sống

Sau khi ký hợp đồng mua nhà và bàn giao hơn trăm triệu đồng tiền cọc, người phụ nữ này đã phát hiện căn hộ mình mua không phải hướng công viên như lời quảng cáo. Muốn đòi lại cọc nhưng có lẽ mọi chuyện không dễ như chị tưởng tượng.

Hồi tháng 11/2019, dự án bất động sản đang xây dựng có tên Tianfu Ideal City ở Shigao, Meishan, Tứ Xuyên, Trung Quốc trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Một người mua nhà thuộc dự án bất động sản này cho biết, anh đặt cọc tiền nhà vào tháng 5/2019 nhưng không biết đến sự tồn tại của nghĩa trang xung quanh. Cách đó không lâu, theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội rồi đến xem, anh bất ngờ về sự thật. "Xung quanh có rất nhiều bia mộ, con số ước lên đến hàng trăm. Và bên cạnh nghĩa trang đó là ngôi nhà mới của tôi đang được xây", anh nói.

Zhang (34 tuổi, Trung Quốc) cũng rơi vào tình cảnh trớ trêu này. Chia sẻ với tờ báo địa phương của tỉnh Tứ Xuyên, cô cho biết vào ngày 10/2/2019, dưới sự giới thiệu của của một người môi giới, cô đã kí thoả thuận và bàn giao tiền cọc để mua một căn hộ thuộc dự án bất động sản này.

Tin lời quảng cáo đặt cọc căn hộ hướng công viên nước, 1 tuần sau người mua xứ tỷ dân đã tá hoả đòi rút tiền vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Nhưng hơn một tuần sau, ngay lập tức cô muốn đòi lại tiền cọc. Cô cho biết nguyên nhân là do môi trường xung quanh. "Bạn thử tưởng tượng bên này là nhà và bên kia là nghĩa trang". Việc mua được một căn nhà mới là điều đáng mừng nhưng thực tế không có chút vui vẻ nào trên khuôn mặt của cô.

Cô Zhang đã yêu cầu chủ dự án trả lại cọc 50.000 NDT (khoảng 171 triệu đồng). Song mọi thứ dường như không dễ dàng như cô tưởng tượng. Yêu cầu đòi lại cọc của cô bị từ chối.

Zhang cho rằng chủ dự án đã giấu mình về việc có nghĩa trang xung quanh khu đất. Thời điểm được môi giới dẫn đến xem địa điểm này cô không hề phát hiện đến sự tồn tại của khu nghĩa trang xung quanh. Phải đến một tuần sau khi hợp đồng và tiền cọc được bàn giao Zhang mới nhận ra và mọi chuyện đã quá muộn.

Tin lời quảng cáo đặt cọc căn hộ hướng công viên nước, 1 tuần sau người mua xứ tỷ dân đã tá hoả đòi rút tiền vì lý do không ngờ - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Phóng viên của tờ báo địa phương thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã theo chân cô đến phòng kinh doanh của Tiantian Ideal City cách khu bất động sản đó khoảng 5km để tìm gặp nhân viên môi giới đã giới thiệu cô mua nhà.

Trước mặt phóng viên, nhân viên này phủ nhận việc biết đến sự có mặt của nghĩa trang quanh khu bất động sản này, đồng thời đổ hết trách nhiệm cho nhà đầu tư.

Sau đó, tại bộ phận bán hàng, cô Zhang và phóng viên của tờ báo địa phương đã gặp nhân viên kinh doanh thuộc chủ dự án. Người này nói rằng do nghĩa trang không nằm trong chỉ giới đường đỏ của khu bất động sản và không thuộc đất sử dụng của khu này nên họ không có nghĩa vụ phải giải thích hay thông báo liên quan cho người mua.

Tin lời quảng cáo đặt cọc căn hộ hướng công viên nước, 1 tuần sau người mua xứ tỷ dân đã tá hoả đòi rút tiền vì lý do không ngờ - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Ở thời điểm chào bán, chủ dự án đã tuyên bố rằng phía trước khu chung cư này sẽ có công viên nước trong tương lai. Đây là điểm quảng cáo đặc biệt nhằm thu hút người mua. Những môi giới của dự án này cũng khẳng định với người mua rằng khi nào giao nhà thì công viên cũng vừa hoàn thành. Tuy nhiên trước khi được nhận nhà, nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào đây đã phát hiện view hướng căn hộ của mình là nhìn thẳng ra khu nghĩa trang.

Sau khi nắm được thông tin công viên nước thực chất là nghĩa trang, người mua nhà đồng loạt yêu cầu hoàn tiền cọc. Một số chủ đầu tư khác yêu cầu chủ dự án giải trình về việc khi nào sẽ di dời khu nghĩa trang này.

Tin lời quảng cáo đặt cọc căn hộ hướng công viên nước, 1 tuần sau người mua xứ tỷ dân đã tá hoả đòi rút tiền vì lý do không ngờ - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Theo thông tin của tờ báo địa phương, nghĩa trang này là sở hữu của dân làng Hexia Village, Dongxin Township, Nanchang County, Nanchang City, được chuyển đến đây vào năm 2016, tức sớm hơn thời điểm phát triển dự án bất động sản này.

Một nhân viên thuộc dự án bất động sản này cho biết Cục phát triển Nhà ở và Đô thị của khu vực đã công bố kế hoạch thiết kế đô thị tại đây với dự kiến sẽ có một công viên được xây dựng. Chính vì lý do này nên khi rao bán chủ dự án bất động sản này đã tuyên bố liền kề khu căn hộ là một công viên nước. Nhiều người mua nhà không chú ý đã rơi vào tình cảnh như cô Zhang. Cho đến khi phát hiện thì mọi chuyện đã quá muộn, việc hoàn trả tiền cọc gặp nhiều khó khăn.

Đinh Anh

Thể thao & Văn hoá

Trở lên trên