TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin mới vụ tai nạn ở Bình Thuận: Đã có kết quả ADN của 10 nạn nhân còn lại

23-05-2016 - 13:49 PM | Thời sự

Tin mới vụ tai nạn ở Bình Thuận: Đã có kết quả ADN của 10 nạn nhân còn lại
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Gần trưa 23/5, trung tá Phan Thế Nam -Trưởng trung tâm thông tin chỉ huy - Phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN của 10 nạn nhân còn lại.

Theo trung tá Nam, từ chiều qua đến sáng nay 23/5, Công an tỉnh, Pháp y tỉnh Bình Thuận phối hợp với Viện khoa học hình sự Bộ Công An lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả giám định ADN của 10 nạn nhân. Tuy nhiên, đến giờ phút này, cơ quan chức năng chỉ mới lấy mẫu xét nghiệm AND được 6/10 thân nhân của các nạn nhân. Riêng 4 thân nhân của các nạn nhân còn lại, Công an tỉnh Bình Thuận đã thông báo thông tin về sự việc trên từ ngày hôm qua 22/5.

Trung tá Nam cho hay, sớm nhất là sáng ngày mai 24/5 mới có kết quả giám định AND của các thân nhân nạn nhân để đối chiếu, xác định danh tính thi thể các nạn nhân. Vì vậy, việc bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình thân nhân lo hậu sự phải chờ.

Liên quan tới nguyên nhân vụ tai nạn, trung tá Nam thông tin, hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn. Trước mắt, khi vụ tai nạn xảy ra, 2 xe đối đầu thì thời tiết có xuất hiện mưa và đường cong. Nguyên nhân cháy xe cũng chưa xác định được do cháy bắt nguồn do xăng dầu, bình xăng, vật liệu gì…

Cũng trong sáng nay, ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ cũng đã tới bệnh viện đa khoa tỉnh Bỉnh Thuận để nắm thông tin về các nạn nhân. Tại đây, đại diện Sở giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận và Sở Y tế… đã thông tin chi tiết về các nạn nhân tử vong, bị thương trong vụ tai nạn.

Để hỗ trợ các nạn nhân, các lực lượng ban ngành tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ 9 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 4,2 triệu đồng/nạn nhân bị thương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ (ở giữa, áp trắng) tới gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Bình Thuận để nắm thông tin về các nạn nhân gặp nạn của tỉnh Quảng Ngãi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ (ở giữa, áp trắng) tới gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Bình Thuận để nắm thông tin về các nạn nhân gặp nạn của tỉnh Quảng Ngãi

Về phía nhà xe Phương Trang, ông Đặng Trọng Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang cho biết: "Có 9 hành khách không bị thương đã được Phương Trang cho xe đưa về nhà an toàn, 10 hành khách bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện (trong đó 7 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Bình Thuận, 3 nạn nhân đang được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy) chúng tôi đã cử nhân viên túc trực tại các bệnh viện để chia sẻ nỗi đau với người nhà các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông và hỗ trợ tất cả chi phí tiền thuốc men, viện phí cho các nạn nhân".

Theo ông Hiền, phía công ty đã xác định được 4 hành khách đi xe Phương Trang tử vong và hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi hành khách. Đối với những hành khách đã xác định được danh tính, công ty sẽ hỗ trợ công tác đưa về quê chuẩn bị hậu sự. Một số hành khách đi trên xe do bị cháy đen nên hiện công ty vẫn đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, xác định.

Cuối đêm qua 22/5, thi thể anh Phan Văn Thảo (36 tuổi, trú ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) và bà Nguyễn Thị Liên (71 tuổi, trú tại Quảng Ngãi) đã được bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bàn giao cho người nhà nạn nhân về lo hậu sự.

Theo Nguyễn Tuấn

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên