TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tặc vừa đánh cắp 7.000 bitcoin từ sàn giao dịch Binance

08-05-2019 - 11:28 AM | Tài chính quốc tế

Tin tặc vừa đánh cắp 7.000 bitcoin từ sàn giao dịch Binance

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, vừa xác nhận vụ trộm 7.000 bitcoin bằng một giao dịch duy nhất.

Theo thông báo, số bitcoin này trị giá 40 triệu USD. Được mô tả là vụ tấn công quy mô lớn, những tên trộm chỉ mất duy nhất một giao dịch để đánh cắp 7.000 bitcoin. Theo đó, những kẻ tấn công dùng hàng loạt kỹ thuật, bao gồm cả lừa đảo và virus, để thu thập số lượng lớn dữ liệu người dùng trước khi tiến hành vụ trộm gây điên đảo thị trường tiền số, vốn đang rất hoảng loạn khi liên tiếp trượt giá.

Trong một bài viết đăng trên trang web của mình, Binance xác nhận vụ trộm đồng thời cho biết có thể số nạn nhân sẽ tăng thêm bởi có những tài khoản bị ảnh hưởng nhưng chưa được xác nhận. Hiện tại, công ty đã phải triển khai quỹ bảo hiểm được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để đảm bảo không người dùng hay quỹ đầu tư bitcoin nào bị ảnh hưởng bởi vụ trộm.

Vụ trộm xảy ra với ví nóng Bitcoin của Binance, vốn chứa khoảng 2% tổng số bitcoin mà sàn này đang nắm giữ. Hiện tại, các ví khác chưa có dấu hiệu bị tin tặc tấn công.

Ở thời điểm hiện tại, 7.000 Bitcoin hiện có giá khoảng 40 triệu USD. Lúc 10h05 sáng nay theo giờ Hồng Kông, Bitcoin đã giảm 3,1% xuống còn 5.665 USD/coin. Nhiều đồng tiền số khác cũng đang hứng chịu đợt sụt giảm sau cú phục hồi thời gian gần đây.

"Tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi, sắp xếp hành động hợp lý với nhiều tài khoản độc lập vào một thời điểm thích hợp nhất. Chúng tôi phải tiến hành rà soát an ninh kỹ lưỡng. Việc đánh giá hệ thống bảo mật cũng sẽ được chúng tôi tiến hành trên toàn hệ thống", Zhao Changpeng, CEO Binance, cho biết trong một tuyên bố.

Binance ước tính việc xem xét, đánh giá sẽ được tiến hành trong một tuần. Cùng với đó, tất cả giao dịch sẽ bị tạm ngừng. Chúng sẽ chỉ được tiến hành khi mọi việc được xác định ổn thỏa. Hiện tại, tin tặc có thể vẫn kiểm soát một số tài khoản người dùng và sử dụng chúng để gây ảnh hưởng đến giá cả trong giai đoạn này.

Tin tặc đã vượt mặt hệ thống an ninh và Binance không thể chặn việc rút tiền trước khi nó được thực hiện. Sau khi được thực hiện, sàn này đã kích hoạt hệ thống báo động, khiến mọi giao dịch rút tiền bị ngừng lại ngay lập tức.

Bitcoin tăng mạnh từ đầu tháng tư và chồi sụt vì những biến động. Hiện tại, giá bitcoin vẫn được duy trì ở mức trên 5.500 USD, cao hơn rất nhiều so với vài tháng trước. Việc bitcoin tăng giá khiến đồng tiền số này tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư và kéo theo sự phục hồi với cả thị trường tiền số toàn cầu.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn chưa nhận được sự ủng hộ của những nhân vật tiếng tăm trên thị trường tài chính toàn cầu. Trong tuyên bố gần nhất, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vẫn lên tiếng chỉ trích đồng tiền số này và gọi nó "là công cụ cờ bạc".

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên