TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất

21-02-2020 - 17:13 PM | Bất động sản

Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất

Do tác động của dịch bệnh Covid-19, hiện đối với các doanh nghiệp kinh doanh thị trường Trung Quốc, doanh thu giảm mạnh 70 - 80%.

Theo đó, Sở Du lịch TP HCM kiến nghị đề xuất xem xét, giãn thời gian nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp du lịch do các doanh nghiệp du lịch hiện gặp khó khăn về tài chính và tình hình biến động nhân sự.

Về chính sách giảm tiền thuê đất, Sở Du lịch đề xuất xem xét, hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn trong 2 năm 2020 - 2021 nhằm hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch.

Về chính sách tín dụng, Sở đề xuất giãn thời gian trả nợ cho doanh nghiệp và không để doanh nghiệp rơi vào nhóm nợ xấu. Giảm lãi, ưu đãi lãi cho các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, vận chuyển, dịch vụ du lịch…

Ngoài ra, Sở cũng đề xuất giãn thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế, cho phép chậm nộp các loại thuế của các doanh nghiệp du lịch và đề xuất lùi thời gian nộp thuế sang quý I3 hoặc quý 4/2020, hỗ trợ giảm thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong lĩnh vực du lịch trên cơ sở đánh giá thiệt hại của dịch bệnh, đề xuất phương án miễn, giảm 50% thuế giá trị gia tăng, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đại diện Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, Tp.HCM là trung tâm du lịch của cả nước và đang chịu những tác động thiệt hại lớn do dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, theo đánh giá sơ bộ của một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành lớn tại Tp.HCM, tính trong tháng 2 và đến quý 1/2020, doanh thu giảm 40 - 60%.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp kinh doanh thị trường Trung Quốc, doanh thu giảm mạnh 70 - 80%. Một số doanh nghiệp chuyên thị trường Trung Quốc thậm chí đã phải tạm ngưng hoạt động phòng du lịch đến tháng 6/2020. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khác do lượng khách giảm nhanh nên doanh thu giảm mạnh nên doanh nghiệp không đủ chi phí để vận hành bộ máy hoạt động kinh doanh, thậm chí hàng loạt công ty buộc phải thực hiện các chính sách cắt giảm nhân sự, điều chỉnh mức lương đối với nhân viên.

Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất - Ảnh 2.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên