MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tin vui dồn dập với Thế giới di động: Sau Bách Hoá Xanh đến lượt "đứa con du học" tại Indonesia mang tiền về cho mẹ

Tin vui dồn dập với Thế giới di động: Sau Bách Hoá Xanh đến lượt "đứa con du học" tại Indonesia mang tiền về cho mẹ

Theo chia sẻ trên trang facebook cá nhân của ông Đoàn Văn Hiểu Em, thành viên HĐQT MWG, chuỗi điện máy tại Indonesia - EraBlue vừa đạt cột mốc lịch sử "mang tiền về cho mẹ".

Những thông tin tích cực liên tục tới với CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG). Sau "bom tấn" Bách Hoá Xanh đang dần đạt điểm hòa vốn, tới lượt một chuỗi cửa hàng khác hướng tới điều tương tự.

Theo chia sẻ trên trang facebook cá nhân của ông Đoàn Văn Hiểu Em, thành viên HĐQT MWG, chuỗi điện máy tại Indonesia - EraBlue vừa đạt cột mốc lịch sử "mang tiền về cho mẹ".

Chưa rõ "mang tiền về cho mẹ" mang ý nghĩa về việc EraBlue chính thức có lãi cấp độ cửa hàng hay cấp độ hệ thống, nhưng đây chắc chắn là tín hiệu tích cực của chuỗi điện máy liên doanh của Thế giới di động.

Screen Shot 2024-05-18 at 08.47.18.png

Nguồn: Facebook cá nhân Doan Van Hieu Em của ông Đoàn Văn Hiểu Em, Thành viên HĐQT MWG

Tại cuộc họp nhà đầu tư vừa diễn ra đầu tháng 5/2024, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết dự kiến tới quý 4 năm nay EraBlue sẽ đạt được điểm hòa vốn và có lãi.

Chủ tịch HĐQT MWG Nguyễn Đức Tài cũng khẳng định thêm EraBlue đang vượt trên mong đợi của bản thân và kỳ vọng chậm nhất trong quý 4 chuỗi sẽ đạt được điểm hòa vốn. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của chuỗi điện máy này trong năm 2024.

EraBlue đang dần đạt thêm những cột mốc mới trong hành trình tham vọng trở thành nhà bán lẻ điện máy hàng đầu tại Indonesia. Chuỗi EraBlue là thử nghiệm mới của MWG từ cuối năm 2022, liên doanh với Công ty PT Erafone Artha Retailindo (Erafone) - công ty con của Tập đoàn Erajaya và MWG nắm giữ 45% cổ phần. EraBlue được xây dựng theo dạng chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ các thiết bị điện tử tiêu dùng tại Indonesia giống như mô hình Điện Máy Xanh tại Việt Nam.

Tính đến hết quý 1/2024, chuỗi EraBlue đã có 55 cửa hàng. Mô hình mini đang có doanh thu 4,5 tỷ đồng/cửa hàng, còn supermini có doanh thu 2,5 tỷ đồng/cửa hàng. Giá trị hợp lý của khoản đầu tư của MWG vào chuỗi này tính đến thời điểm 31/3/2024 đạt hơn 266 tỷ đồng.

photo-1715996905093

Nguồn: BCTC hợp nhất quý 1/2024 của MWG

Dư địa tăng trưởng của EraBlue còn tương đối rộng khi ban lãnh đạo MWG nhìn nhận cơ hội ở thị trường Indonesia là rất lớn, quy mô gấp 2-3 lần Việt Nam song mảng bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng vẫn còn ở những bước sơ khai, phần lớn thuộc về các cửa hàng nhỏ lẻ truyền thống, trong khi hai hệ thống lớn nhất chiếm chưa tới 200 cửa hàng.

EraBlue xuất hiện và mang đến giá cả cạnh tranh cùng dịch vụ khác biệt như khách mua hàng sẽ nhận dịch vụ trọn gói, từ lựa chọn hàng hóa tại không gian trưng bày phong phú, nhân viên tư vấn tận tâm, tới giao hàng, lắp đặt trong ngày, dịch vụ bảo hành nhanh chóng cùng chính sách đổi trả trong vòng 30 ngày…

Trong năm 2024, EraBlue vẫn có kế hoạch mở rộng nhưng không vượt quá 100 cửa hàng. Sang năm tới chuỗi này có thể bắt đầu tăng tốc cho việc mở rộng hướng đến mục tiêu có 500 cửa hàng vào năm 2027.

Bắc Kiên

An ninh Tiền tệ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên