MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[TIN VUI] Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc: Hai bệnh nhân điều trị tại Bình Xuyên đã âm tính 2 lần với Covid-19

17-02-2020 - 08:53 AM | Xã hội

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã có 4 bệnh nhân, trong đó 2 bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên âm tính 2 lần đối với virus Covid-19.

Tối 16/2, trao đổi với Trí Thức Trẻ, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại địa phương có 11 trường hợp được xác định dương tính với virus Covid-19 (nCoV).

Trong đó, đã có 3 trường hợp xác định âm tính (khỏi bệnh) với virus nCoV và được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho ra viện vào ngày 10/2. Hiện còn 2 người đang tiếp tục được điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân 3 tháng tuổi được xác định dương tính với virus nCoV đã được chuyển lên Bệnh viện nhi Trung ương điều trị.

"Hiện nay tại Vĩnh Phúc còn điều trị cho 5 bệnh nhân tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà, Trung tâm Y tế Bình Xuyên) huyện Bình Xuyên. Trong đó, có 4 bệnh nhân âm tính với nCoV và 2/4 bệnh nhân đã âm tính 2 lần với virus nCoV.

Theo quy định của Bộ Y tế, khi người bệnh không còn triệu chứng và cho kết quả âm tính với Covid-19 lần 2 là khỏi bệnh, được trở về cộng đồng. Hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục làm các công việc, thủ tục cần thiết để có thể cho bệnh nhân ra viện.

Có thể cho hai bệnh nhân âm tính 2 lần ra viện trước hoặc cũng có thể chờ cho cả 4 bệnh nhân cùng âm tính 2 lần ra viện cùng", ông Hải nói.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho rằng, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đối với các trường hợp bệnh nhân đã âm tính, khỏi bệnh, cho ra viện nhưng vẫn chưa phải cho về cộng đồng ngay mà sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát thêm.

Về thông tin cụ thể của 2 bệnh nhân đã âm tính 2 lần, theo ông Hải, đó là chị con nhà bác của nữ công nhân N.T.D (23 tuổi, trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã khỏi bệnh, xuất viện) và 1 bệnh nhân là công nhân trong đoàn 8 người từ Vũ Hán trở về.

"Đối với mẹ và em gái của nữ công nhân N.T.D mới âm tính 1 lần nên chúng tôi đang tiếp tục tiến hành việc xét nghiệm. Riêng bố của nữ công nhân dân D. mới được xác định nhiễm nên chúng tôi đang tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân hiện nay đều ổn định, không có vấn đề gì", ông Hải thông tin.

Người đứng đầu ngành y tế Vĩnh Phúc cho biết thêm, đối với việc điều trị cho các bệnh nhân đã xác định âm tính được địa phương thực hiện theo đúng phác đồ, hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như kinh nghiệm điều trị của các bệnh viện ở Thanh Hóa, Khánh Hòa.

Đối với 2 công nhân còn lại trong số 8 công nhân của công ty Nihon Plast trở về từ Vũ Hán đến hôm nay cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Như vậy, đã có 6/8 người dương tính với nCoV. Do huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đang trong tâm dịch nên theo Sở Y tế Vĩnh Phúc, hai trường hợp này vẫn đang được cách ly tại Tam Đảo.

Theo thống kê của Bộ Y tế, Vĩnh Phúc hiện là tỉnh có nhiều người mắc virus Covid-19 nhất, với 11 bệnh nhân, trong đó, 3 bệnh nhân đã được xuất viện. Hiện tỉnh đã tiến hành khoanh vùng, cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) được coi là "tâm dịch".

Nguồn lây nhiễm ở Vĩnh Phúc là từ nhóm 8 công nhân Công ty Nihon Plast từ Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc, về nước vào ngày 17/1.

Một trong 8 công nhân này là N.T.D (23 tuổi, đã xuất viện) đã lây bệnh cho 6 người khác gồm bố, mẹ, em gái, chị họ, hàng xóm và bé 3 tháng tuổi.

Còn trên phạm vi cả nước, hiện có 16 trường hợp dương tính với virus Covid-19, trong đó, 7 trường hợp đã xuất viện.

 [TIN VUI] Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc: Hai bệnh nhân điều trị tại Bình Xuyên đã âm tính 2 lần với Covid-19 - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên