TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin vui: Nữ bệnh nhân số 32 về nước bằng chuyên cơ riêng âm tính lần 1 với Covid-19, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới

18-03-2020 - 13:04 PM | Sống

Khi mới vào viện, bệnh nhân có tổn thương phổi, thâm nhiễm hai phế trường, có lúc sốt trên 38,5 độ. Đến sáng nay, nữ bệnh nhân đã không còn sốt, ho ít, ăn uống bình thường và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Theo báo cáo tình hình bệnh nhân dương tính Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào sáng ngày 18/3, bệnh nhân số 32 (nữ, 24 tuổi, trở về từ Anh) đã có tình trạng sức khoẻ ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít, thở êm, tự thở khí trời.

Đặc biệt, xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16/3 đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Dự kiến bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Tin vui: Nữ bệnh nhân số 32 về nước bằng chuyên cơ riêng âm tính lần 1 với Covid-19, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới - Ảnh 1.

Khoa Nhiễm D - BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nơi đang điều trị cho nữ bệnh nhân.

Trước khi về nước và nhập viện điều trị, bệnh nhân số 32 sống tại London, Anh, có sang Milan (Italy) dự tuần lễ thời trang vào ngày 21-23/2 và từng tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 (26 tuổi, ngụ phố Trúc Bạch, Hà Nội).

Sau đó, cô có các triệu chứng bệnh hô hấp, đến bệnh viện tại Anh khám và nêu rõ tiền sử gặp bệnh nhân nCoV, được bác sĩ cho điều trị tại nhà.

Ngày 9/3, gia đình thuê máy bay riêng đưa cô về TP.HCM, cách ly tuyệt đối trên đường di chuyển.

Khi mới vào viện, X-quang phổi của bệnh nhân có tổn thương mô kẽ, thâm nhiễm hai phế trường, có lúc sốt trên 38,5 độ.

Bên cạnh đó, cũng theo báo cáo từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân Mozgovojs, người Latvia ( bệnh nhân số 54 ) cũng có tình hình sức khoẻ tiến triển tốt, không sốt, sinh hiệu ổn, không ho, ăn uống tốt và tự thở khí trời.

Kết quả xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16/3 vẫn còn dưong tính.

Tin vui: Nữ bệnh nhân số 32 về nước bằng chuyên cơ riêng âm tính lần 1 với Covid-19, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới - Ảnh 2.

Theo Văn Tiên

Báo Dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên