TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tính đến 31/7, TP. HCM đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine Covid-19, đạt tỷ lệ cao nhất cả nước

31-07-2021 - 19:00 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tính đến 31/7, TP. HCM đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine Covid-19, đạt tỷ lệ cao nhất cả nước
Ảnh: HCDC

Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ vaccine phòng Covid-19 năm 2021. Theo đó, TP. HCM sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỉ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine.

Đến ngày 31/7/2021, TP. HCM đã được phân bổ 3 triệu liều, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước tính đến thời điểm này.

Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ vaccine phòng Covid-19 năm 2021. Theo đó, TP. HCM sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỉ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine. Riêng trong tháng 8/2021, dự kiến TP. HCM sẽ nhận được 5 triệu liều trong số 13,8 triệu liều này.

Ngay trong hôm nay, TP. HCM đã nhận 1 triệu liều trong tổng số 5 triệu liều vaccine Vero Cell do Sapharco mua. Đến nay, TP. HCM đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều vaccine, trong đó có 1,3 triệu người đã được tiêm 1 liều và gần 75.000 người được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp với thành viên Ban Chỉ đạo (Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổ Phân tích thông tin) về công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp ở TP. HCM, khu vực lân cận thuộc tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: Sau cuộc họp của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, sáng 30/7, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận là chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng Covid-19 cho khu vực này để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất.

Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với UBND TP. HCM để rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, bảo đảm an toàn. Mặt khác, Bộ Y tế bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TP. HCM đề ra.

Đồng thời, Thành phố phối hợp với Bộ Y tế cần khẩn trương xây dựng phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh sau khi đã tiêm vaccine cho tất cả những người trong độ tuổi (theo khuyến nghị của nhà sản xuất).

Nhã Mi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên