MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện

13-06-2021 - 07:37 AM | Sống

Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện

Khoảnh khắc Eriksen ngã xuống có lẽ đã khiến người hâm mộ toàn cầu cảm thấy quá sức nghẹt thở. Thật may mắn là anh đã bình an. Và khi nhìn lại, chúng ta mới thấy những gì đẹp nhất của bóng đá đã hiện diện.

Khoảnh khắc cầu thủ Christian Eriksen gục ngã trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tại UEFA Euro 2020/2021 thực sự đã khiến các fan của trái bóng tròn toàn cầu cảm thấy nghẹt thở. Chẳng một dấu hiệu báo trước, Eriksen bước chậm lại rồi đổ gục, trọng tài dừng trận đấu, các y bác sĩ tràn vào sân và trận đấu buộc phải hoãn lại.

Vào khoảnh khắc kinh hoàng ấy, có lẽ nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh xấu nhất, khi thế giới vĩnh viễn mất đi một siêu sao trong độ chín của sự nghiệp. Nhưng thật may mắn, viễn cảnh ấy đã không xảy ra. Theo thông tin mới cập nhật, Eriksen đã tỉnh lại trong tình trạng ổn định và trận đấu sẽ được tiếp diễn sau đó ít phút.

Chuyện khủng khiếp nhất đã không tới. Nhưng khi bỏ qua sự kinh hoàng và nhìn lại khoảnh khắc này, chúng ta sẽ nhận ra mình vừa được chứng kiến một câu chuyện đẹp. Câu chuyện về tình người.

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Eriksen đổ sụp xuống, bất động. Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu, và các đồng đội chạy đến vây quanh anh

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 2.
 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 3.

Người đầu tiên chạy đến và tiến hành sơ cứu cho Eriksen là đồng đội Simon Kjaer. Anh đã cố gắng đảm bảo cho đồng đội không bị ngạt thở vì lưỡi thụt vào họng - một hành động được đánh giá là hết sức cần thiết trong tình huống này

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 4.
 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 5.
 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 6.

Cũng chính Kjaer và thủ thành Kasper Schmeichel đã cùng nhau an ủi vợ của Eriksen, người lúc này đang quá sợ hãi và lo lắng cho tình trạng của chồng.

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 7.

Người dùng Twitter cho rằng đây là bức ảnh biểu tượng của cái gọi là "tình đồng đội". Toàn bộ tuyển Đan Mạch đứng vây quanh, ngăn mọi hình ảnh lọt ra ngoài trong khi các bác sĩ tiến hành cấp cứu cho Eriksen

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 8.

Một khoảnh khắc quá đỗi kinh hoàng đối với những người chứng kiến. Nhiều người bật khóc, từ đồng đội cho đến các cổ động viên

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 9.

Tuyển thủ Đan Mạch Jonas Wind quay lưng, không dám nhìn những gì đáng sợ vừa xảy ra với đội trưởng của mình

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 10.
 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 11.

Các tuyển thủ Đan Mạch cùng nhau đưa đồng đội rời sân

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 12.

Eriksen đã tỉnh lại, tình trạng ổn định

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 13.

Tuyển Đức đăng ảnh động viên dành cho Eriksen

 Tình người xúc động ở khoảnh khắc Eriksen ngã xuống: Đồng đội cứu đồng đội, cả khán đài rơi nước mắt cầu nguyện - Ảnh 14.

Các cầu thủ Phần Lan dàn hàng vỗ tay chào đón đội tuyển Đan Mạch trở lại

Nguồn ảnh: Twtter


Theo JD

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên