TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng

03-02-2020 - 19:45 PM | Sống

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng

Các tình nguyện viên từ già tới trẻ đều muốn góp công sức để sản xuất nhiều khẩu trang, chất khử trùng nhằm hỗ trợ chống lại bệnh dịch do virus corona.

Hơn 30 tình nguyện viên do ủy ban thôn tổ chức tham gia nhóm sản xuất khẩu trang, cồn và bột khử trùng tại một nhà máy ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một số dân làng cũng đã quyên góp máy may để hỗ trợ công việc sản xuất tại công ty vật liệu y tế Vân Nam Xiangshan tại làng Mingyihe, thành phố Anning.

Các tình nguyện viên được huy động để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong kỳ nghỉ mùa xuân tại nhà máy. Họ được kiểm tra nhiệt độ cơ thể và đạo tạo cơ bản trước khi bắt đầu công việc. Những người tình nguyện có khả năng sử dụng máy may trung bình khoảng 50 tuổi.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 1.

Ông Chu Shudong, 79 tuổi, đã có 30 năm kinh nghiệm trong ngành, tình nguyện sửa chữa máy may. "Tôi đã không làm công việc may trong 20 năm. Tôi đã già, mắt cũng yếu. Tôi hy vọng có thể góp chút sức mình để sản xuất thêm nhiều khẩu trang để mọi người được bảo vệ, cùng chung sức đẩy lùi bệnh dịch".

Tình nguyện viên trẻ nhất, Bi Qiling, 22 tuổi đã gia nhập đội tình nguyện khi học kỳ mới của cô ở Đại học Bắc Kinh đã bị hoãn vì sự bùng phát dịch bệnh do virus corona.

"Các tình nguyện viên hỗ trợ giúp năng suất của chúng tôi cao hơn. Chúng tôi có 65 người và làm việc theo 2 ca", người đứng đầu nhà máy Zhang Kaijin cho biết.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 2.

Nhà máy có khả năng sản xuất 2 tấn ethanol và 200 kg bột khử trùng mỗi ngày. Họ gửi thông tin về tình hình sản xuất mỗi ngày cho chính quyền thành phố. Các sản phẩm đều được chính phủ phân bố tới tay những người ở vùng dịch.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên