TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình trạng dư cung chưa được cải thiện, dầu mất mốc 50 USD/thùng

08-12-2016 - 08:08 AM | Thị trường

Tình trạng dư cung chưa được cải thiện, dầu mất mốc 50 USD/thùng

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 7/12 sau số liệu lưu kho tiêu cực tại Mỹ và những nghi ngờ về tác động thực sự của thỏa thuận OPEC.

Giá dầu Brent giảm 91 cent (1,69%) xuống mức 53,02 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu Brent trong 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Giá dầu WTI đóng cửa giảm 1,16 USD/thùng (2,3%) xuống mức 49,77 USD/thùng, một lần nữa “chịu thua” ngưỡng tâm lý 50 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu WTI trong 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu tồn kho giảm 2,4 triệu thùng trong tuần trước. Tuy nhiên, số liệu tại Cushing (Oklahoma) cho thấy lượng dầu lưu kho tại đây tăng 3,8 triệu thùng – mức tăng nhanh nhất trong vòng 1 tuần kể từ năm 2009.

Xăng lưu kho tăng 3,4 triệu thùng, cao hơn nhiều mức dự báo 1,9 triệu thùng của Reuters. Các sản phẩm chưng cất, như dầu diesel hay dầu đốt, tăng 2,5 triệu thùng, hơn mức dự báo của EIA 0,7 triệu thùng.

Trước khi những số liệu kém tích cực được EIA công bố, giá dầu đã chịu những áp lực từ những hoài nghi về tính hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) đạt được ngày 30/11.

Tính trong tuần trước, giá dầu tăng tới 19% sau khi OPEC và Nga đạt được thỏa thuận hợp tác. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy sản lượng của 2 khu vực này tiếp tục tăng lên mức kỷ lục trong tháng trước, dấy lên những lo ngại về tính tuân thủ và hiệu quả của thỏa thuận này.

OPEC và nước ngoài OPEC sẽ có cuộc họp tại Vienna cuối tuần này để bàn luận chi tiết về việc cắt giảm sản lượng. Các nhà phân tích kỳ vọng sự hợp tác này sẽ giúp thị trường cân bằng hơn trong năm 2017.

Theo Thạch Thảo

Ngươi đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên