TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình trạng thiếu xăng dầu tại Mỹ có thể kéo dài vài ngày tới

15-05-2021 - 11:05 AM | Tài chính quốc tế

Tình trạng thiếu xăng ở Đông Nam nước Mỹ có thể sẽ kéo dài trong vài ngày tới, do hậu quả của việc mua bán hoảng loạn.

Sau vụ tấn công mạng khiến công ty Colonial Pipeline phải tạm ngừng hoạt động phân phối xăng dầu cho khu vực cách đây một tuần, tình trạng mua bán hoảng loạn đã xảy ra.

Các nhà phân tích cho biết, tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài trong vài ngày, hoặc lâu nhất là hai tuần ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nhất. Theo GasBuddy, trang web theo dõi giá xăng, 90% các cây xăng ở Thủ đô Washington DC đã bị thiếu hụt trầm trọng. Tính đến chiều 14/05 (theo giờ địa phương), 65% cây xăng ở bang Bắc Carolina, 48% ở South Carolina, 47% ở Georgia và 45% ở Virginia đã cạn khô.

Theo các chuyên gia phân tích và các tổ chức, sự thiếu hụt phần lớn là do mọi người hoảng loạn mua và tích trữ xăng dầu, sau khi hệ thống phân phối của Colonial Pipeline phải ngừng hoạt động. Một số ý kiến ​​cho rằng có thể mất thời gian để mọi người ngừng mua tích trữ, mặc dù hệ thống đường ống đã khởi động trở lại.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Devin Gladden, người phát ngôn Hiệp hội ô-tô Mỹ nhận định sẽ mất vài ngày, ít nhất là đến cuối tuần này và đầu tuần tới để mọi thứ trở lại bình thường.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên