TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỉnh ủy Trà Vinh nói về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Tám làm Giám đốc Sở

18-10-2018 - 20:26 PM | Xã hội

Tỉnh ủy Trà Vinh nói về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Tám làm Giám đốc Sở

Tỉnh ủy Trà Vinh cho biết, việc điều động, bổ nhiệm ông Phạm Văn Tám làm Giám đốc Sở Công thương là do đang thiếu người nghiêm trọng. Việc này chỉ là “điều ngang”, chứ không phải lên chức, vì chức ...

Như tin đã đưa về những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh liên quan đến các cá nhân gồm các ông: Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016) và ông Trần Trường Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh).

Trong số này, vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn được xác định là rất nghiêm trọng; còn vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

 UBND tỉnh Trà Vinh đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Thạnh; cảnh cáo đối với ông Sơn và ông Tám. Nhưng mới đây, ông Tám bất ngờ được điều về làm Giám đốc Sở Công thương trước sự ngỡ ngàng của dư luận.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Lâm Minh Đằng - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh cho biết: Căn cứ quy định 105 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm , giới thiệu cán bộ ứng cử; cán bộ đảng viên bị kỷ luật với hình thức khiển trách trở lên thì không được bổ nhiệm, quy hoạch ở chức vụ cao hơn.

Riêng trường hợp của ông Tám, bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, vẫn còn giữ chức vụ Trưởng BQL Khu kinh tế. Đây chỉ là thực hiện “điều động ngang” vì chức Trưởng BQL Khu kinh tế tương đương với chức Giám đốc Sở công thương.

“Mình chỉ điều ngang chứ không phải lên chức, thậm chí mức phụ cấp Giám đốc Sở còn thấp hơn Trưởng ban”, ông Đằng nói.

 Tỉnh ủy Trà Vinh nói về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Tám làm Giám đốc Sở - Ảnh 1.

Quyết định điều động ông Tám. Ảnh: P.V

Trước câu hỏi của PV về việc, ông Tám mới bị kỷ luật, liệu việc điều động, bổ nhiệm này có gây ảnh hưởng dư luận?, ông Đằng cho biết: "Việc này không có gì, và nó xuất phát từ nhu cầu công tác cán bộ.

Hiện nay, Sở Công thương đang thiếu người nghiêm trọng. Đồng chí Giám đốc trước đây đã được điều về làm Bí thư huyện Cầu Ngang, mấy tháng qua, Sở Công thương không có Giám đốc.

Xét thấy, ông Tám có trình độ chuyên môn phù hợp, trước đây cũng từng giữ chức Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư (Sở KHĐT), nên tỉnh thực hiện điều động, bổ nhiệm ông Tám về làm Giám đốc Sở Công thương".

Liên quan vụ việc, một cá nhân khác là ông Nguyễn Thành Tẩm, trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh có liên quan đến 15 trường hợp miễn giảm tiền sử dụng đất với tổng số tiền trên 1,2 tỉ đồng.

Trong đó, thẩm tra xác minh có 2 trường hợp miễn giảm sai quy định với số tiền trên 261 triệu đồng…

“Thông báo kết luận của UB Kiểm tra Trung ương, ông Tẩm bị kỷ luật khiển trách, nhưng không ra quyết định kỷ luật vì đã hết thời hiệu, do ông này đã về hưu hơn 10 năm”, ông Đằng nói.

Ông Diệp Văn Thạnh trong thời gian giữ chức Phó Chủ tịch TP.Trà Vinh (từ ngày 1.1.2011 đến ngày 1.7.2014), được Chủ tịch TP ủy quyền ký 146 quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất, trong đó có 48 trường hợp miễn giảm sai quy định với tổng số tiền trên 11,4 tỉ đồng.

Sang giai đoạn giữ chức Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh (từ ngày 1.7.2014 đến nay), ông Thạnh đã ký 5 quyết định miễn giảm sai quy định với số tiền trên 912 triệu không.

Đặc biệt, ông Thạnh đã ủy quyền cho ông Trần Trường Sơn ký các quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho 504 đối tượng, trong đó có 236 trường hợp miễn giảm sai quy định với số tiền trên 51,8 tỉ đồng.

Còn ông Phạm Văn Tám, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đã ủy quyền cho Phó Chủ tịch TP ký 131 quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất với số tiền trên 18,3 tỉ đồng. Trong đó có 46 trường hợp miễn giảm sai quy định với số tiền trên 11,1 tỉ đồng.

Riêng ông Trần Trường Sơn, trong vai trò Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh (từ ngày 1.7.2014 đến nay), đã được ông Thạnh ủy quyền ký các quyết định sai quy định như vừa nói. Đặc biệt, ông Sơn đã lập hồ sơ xin miễn giảm tiền sử dụng đất cho chính bản thân sai quy định với số tiền trên 67 triệu đồng.

Theo Trần Lưu

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên