MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tình yêu đích thực trải qua 5 giai đoạn, người cùng bạn vượt qua giai đoạn số 3 chắc chắn xứng đáng đồng hành với bạn suốt đời

03-04-2019 - 22:34 PM | Sống

Tình yêu đích thực có tồn tại, điều quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để đi tới cuối con đường hay không mà thôi!

Các chuyên gia tâm lý tin rằng, các mối quan hệ đều trải qua những giai đoạn cụ thể và một trong số đó thực sự quan trọng. Bạn có thể gặp gỡ và rung động với nhiều người, nhưng thực sự muốn gắn bó với ai đó thì không dế. Để tìm được người bạn đời đích thực, bạn sẽ trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và những thử thách trong tình yêu.

Theo Brightside, có một điều thú vị là, tất cả các cặp đôi đều trải qua cùng 5 giai đoạn của tình yêu. Tuy nhiên, hầu hết các chuyện tình thường kết thúc ở giai đoạn thứ 3. Những người có thể cùng nhau vượt qua mốc này mới thực sự là 2 mảnh ghép của nhau và tiến tới được mối quan hệ lâu dài.

1. Sa vào lưới tình

Bạn gặp gỡ một người mới và mọi thứ đều như một giấc mơ màu hồng, ngọt ngào. Mỗi khi gặp đối tượng, mọi thứ đều trở nên tươi đẹp, mỗi sự tiếp xúc đều như những luồng điện, mỗi nụ hôn dường như bất tận.

Bạn kiểm tra điện thoại mỗi phút vì mong chờ những tin nhắn. Mặc dù tự nhận thấy đôi khi bản thân thật ngốc, nhưng bạn chẳng quan tâm. Lúc này, điều bạn để ý duy nhất là người yêu và tinh yêu của mình.

Tình yêu đích thực trải qua 5 giai đoạn, người cùng bạn vượt qua giai đoạn số 3 chắc chắn xứng đáng đồng hành với bạn suốt đời - Ảnh 1.

2. Trở thành một cặp đôi

Bạn cảm thấy đây là một mối quan hệ nghiêm túc và đã sẵn sàng để có những cam kết. Thông thường, ở giai đoạn này, 2 người thường xuyên dành thời gian bên nhau ở mọi nơi hoặc có thể là sống chung. Nhưng đó cũng là lúc họ dần nhận ra, cuộc sống không thể lúc nào cũng chỉ có tiếng cười vui và những lời tán tỉnh.

Các bạn vẫn cố gắng dành cho nhau nhiều thời gian nhất có thể. Bạn muốn chia sẻ tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bạn luôn hỏi đối phương cảm thấy như thế nào và thực sự quan tâm đến câu trả lời của họ. Tuy nhiên, thói quen này bắt đầu trở nên nhàm chán. Cũng giống như bạn bỗng nhận ra sự khác biệt giữa khái niệm "du lịch" và "nhập cư": Điểm đến như nhau nhưng trách nhiệm thì hoàn toàn khác nhau.

Đừng làm mất đi vẻ đẹp của tình yêu lúc này. Dành một chút thời gian cho cả 2 để đi dạo hay xem phim, thư giãn cũng nhau. Hãy giữ mối liên kết với nhau với nó rất đặc biệt và tinh tế.

3. Vỡ mộng, thất vọng bởi thực tế

Bạn vẫn có cảm xúc mạnh mẽ vớ đối phương, nhưng một số thứ dường như đã khác đi. Bạn không còn cảm thấy hào hứng khi ở bên cạnh đối phương như trước kia nữa. Trách nhiệm, các loại hóa đơn, công việc nhà, tài chính... đã phá tan sự lãng mạn. Đôi khi bạn cảm thấy bị bủa vây bởi những thứ vụn vặt nhưng rất quan trọng hàng ngày. Bạn bắt đầu tự hỏi, liệu rằng bạn có lựa chọn nhầm hay không.

Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất trong mối quan hệ tình yêu. Nếu có thể kiểm soát và cùng nhau vượt qua giai đoạn khủng hoảng này, các bạn mới chính là một nửa đích thực của nhau.

Hãy cùng nhau giữ lửa tình yêu. Đối phương vẫn là người mà bạn đã yêu. Hãy luôn nhớ lại những cảm xúc bạn đã có từ ngày đầu hẹn hò.

Hãy nhớ rằng, cuộc sống không chỉ là những lo toan, bộn bề, bạn cũng xứng đáng có thời gian để chăm sóc chính mình.

4. Vun đắp tình yêu

Tình yêu đích thực trải qua 5 giai đoạn, người cùng bạn vượt qua giai đoạn số 3 chắc chắn xứng đáng đồng hành với bạn suốt đời - Ảnh 2.

Khi đã cùng nhau vượt qua giai đoạn khủng hoảng, vỡ mộng về tình yêu, bạn có thể an tâm trong giai đoạn này. Cả hai nhìn nhận được con người thực sự của đối phương. Bạn có thể không còn cảm thấy sự lãng mạn, ngọt ngào như trên mây trong giai đoạn mới sa vào lưới tình hay cảm giác bế tắc, hoang mang trong giai đoạn "vỡ mộng" nữa.

Những cặp đôi ở giai đoạn thứ 4 này đã học được cách cho nhau không gian riêng. Họ hiểu đối phương cũng có những sở thích, thói quen cá nhân và tôn trọng nó. Cùng nhau đi tới giai đoạn này, họ đã có thể vừa sống cuộc sống riêng của mình, vừa duy trì được mối quan hệ với nhau.

5. Gắn bó dài lâu

Tình yêu đích thực trải qua 5 giai đoạn, người cùng bạn vượt qua giai đoạn số 3 chắc chắn xứng đáng đồng hành với bạn suốt đời - Ảnh 3.

Nếu hai bạn đã cùng nhau đi tới được giai đoạn này, các bạn là những người thực sự dành cho nhau. Bạn không còn hoài niệm về giai đoạn mới yêu lãng mạn nữa, bởi lúc này cả hai đã rất thoải mái và an tâm với mối quan hệ của mình. Bạn cũng chấp nhận rằng, tất cả chúng ta đều hoàn hảo trong sự không hoàn hảo của chính mình.

Trải qua 5 giai đoạn của tình yêu thực sự, bạn có thể dạy cho những đứa trẻ sau này của mình cách để duy trì tình cảm với đối phương trong suốt cuộc đời. Tất nhiên, cặp đôi nào cũng gặp những thử thách, nhưng tình yêu đích thực đủ sức mạnh để xử lý các mâu thuẫn và vượt qua mọi rắc rối.

Minh An

Brightside

Trở lên trên