TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TNG: Tình trạng thiếu vỏ container và giá cước tăng cao tác động làm giảm doanh thu tháng 7/2021

05-08-2021 - 16:33 PM | Thị trường chứng khoán

TNG: Tình trạng thiếu vỏ container và giá cước tăng cao tác động làm giảm doanh thu tháng 7/2021

Theo TNG, tình hình thiếu hụt vỏ container và cước vận chuyển quốc tế tăng cao đã tác động một phần đến tổng doanh thu tiêu thụ của trong tháng 7. Dù rằng, ngay từ đầu năm Công ty đã định hướng tập trung vào khai thác, tăng tỷ trọng các khách hàng FOB chủ đạo cùng với việc khách hàng dịch chuyển đơn hàng từ các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sang Việt Nam.

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) vừa công bố tình hình kinh doanh tháng 7/2021 với tổng doanh thu 595 tỷ đồng, giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo TNG, việc thiếu hụt vỏ container và cước vận chuyển quốc tế tăng cao đã tác động một phần đến tổng doanh thu tiêu thụ của trong tháng 7.

Dù rằng, TNG cho biết ngay từ đầu năm Công ty đã định hướng sẽ tập trung vào khai thác, tăng tỷ trọng các khách hàng FOB chủ đạo cùng với việc khách hàng dịch chuyển đơn hàng từ các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sang Việt Nam.

Được biết, FOB trong may mặc chính là viết tắt của Free On Board, tức là một doanh nghiệp may mặc khi nhận đơn đặt hàng từ khách, sau khi cắt may và hoàn thiện sản phẩm thì chỉ cần vận chuyển hàng lên tàu ở cảng. Và đương nhiên chi phí vận chuyển, chi phí phí phát sinh đều do bên người mua hàng chịu trách nhiệm chi trả.

Nhiều doanh nghiệp dệt may thu được lợi nhuận khá cao vì mua được nguồn nguyên liệu rẻ sau đấy sản xuất và bán ra. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đủ tiêu chuẩn để may FOB vì nó đòi hỏi xưởng may phải chịu trách nhiệm về tài chính để thu mua và vận chuyển nguyên liệu.

Do vậy, TNG cũng xác định rõ dòng hàng mục tiêu tập trung vào các dòng sản phẩm kỹ thuật, dòng sản phẩm cao cấp hơn cùng việc nâng cao hiệu quả SXKD. Trong cơ cấu doanh thu, hàng FOB tăng mạnh so với cùng kỳ.

Lũy kế 7 tháng đầu năm, TNG ghi nhận doanh thu đạt 2.965 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2020.

Năm 2021, TNG dự kiến đạt 4.798 tỷ đồng doanh thu và 175 tỷ đồng lãi sau thuế. Như vậy, 7 tháng TNG đã lần lượt thực hiện được 62% chỉ tiêu doanh thu.

TNG: Tình trạng thiếu vỏ container và giá cước tăng cao tác động làm giảm doanh thu tháng 7/2021 - Ảnh 1.
TNG: Tình trạng thiếu vỏ container và giá cước tăng cao tác động làm giảm doanh thu tháng 7/2021 - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên