TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"To mồm" như hổ giấy nhưng một người đàn ông không có bản lĩnh sẽ luôn THIẾU 4 tố chất khôn ngoan sau

20-07-2019 - 23:54 PM | Sống

Muốn nhìn bản lĩnh của một người đến đâu thì đừng nghe những gì họ nói, phải xem những thứ họ làm được sau cùng.

1. Bản lĩnh thì nhỏ nhưng tính khí lại rất lớn, gặp kẻ yếu thì đao to búa lớn nhưng gặp kẻ mạnh lại “rúc đầu rụt đuôi”

Có rất nhiều anh đàn ông luôn thích bộc lộ sự tức giận và nóng nảy của mình. Cho dù trước mặt là người xa lạ chỉ vô tình xích mích, tranh chấp nho nhỏ nào đó, anh ta cũng có thể làm ầm ỹ lên, quyết tâm tranh cường háo thắng đến cùng. Hành động như vậy vừa chứng tỏ bản thân họ thiếu năng lực trao đổi của người khác, vừa không học được cách cảm thông và bình tĩnh, tỉnh táo để giải quyết vấn đề. Chính vì thế, việc nhỏ có thể hóa lớn, việc lớn lại hóa thành khổng lồ, dẫn tới những hậu quả rất nghiêm trọng về sau.

Kiểu người như vậy thường rất hay thể hiện thái độ khó chịu trước mặt người thân, thích trách cứ và đay nghiến sai lầm của người khác mà chẳng nhìn lại mình có đủ bản lĩnh và tư cách hay không. Càng không biết kiềm chế cảm xúc càng chứng tỏ đó là một người tâm tính yếu đuối. Khi gặp kẻ yếu hơn mình, họ khao khát được thể hiện sự hơn người để áp chế lòng tự ti. Nhưng khi gặp những người mạnh hơn, họ lập tức rúc đầu rụt đuôi, lẩn tránh như một con rùa. Những người đàn ông càng thể hiện như vậy lại càng không có tiềm lực và bản lĩnh để phấn đấu phát triển tương lai.

To mồm như hổ giấy nhưng một người đàn ông không có bản lĩnh sẽ luôn THIẾU 4 tố chất khôn ngoan sau - Ảnh 1.

Đàn ông không có bản lĩnh thì chỉ như con hổ giấy.

2. Những người cả thèm chóng chán, không biết hai chữ kiên trì là gì

Một người càng có thói quen xây dựng nếp sống kỷ luật cho mình thì lại càng có cơ hội để thành công. Nếu ngay việc rèn luyện bản thân còn không làm được thì lấy năng lực ở đâu để quyết định tiền đồ tương lai của mình. Đặc biệt là những người đàn ông có bản tính cả thèm chóng chán, làm việc gì cũng không đến nơi đến chốn, hơi một tí là buồn chán và nản lòng, chỉ muốn từ bỏ khi không đạt được lợi ích như mình suy nghĩ. Họ có thể cho rằng công việc hiện tại của mình không có tiền đồ, nhưng sự thật lại chính là do tầm nhìn của họ quá ngắn hạn mà không nhận ra tương lai phát triển đằng sau.

Phải biết rằng, không có ai sinh ra đã là ông chủ mà đại đa số đều phải phấn đấu từ dưới lên trên. Tích lũy được kinh nghiệm khi là một nhân viên thì chúng ta mới có thể khái quát được khả năng và trách nhiệm của một ông chủ. Không có thành tựu nào từ trên trời rơi xuống mà luôn yêu cầu chúng ta phải kiên trì và nỗ lực không ngừng. Sự thành công không bao giờ phản bội những người chăm chỉ, vì thế, với những người không có lòng kiên trì thì rất khó để đạt được thành tựu lớn trong tương lai.

3. Nói như rồng leo nhưng làm như mèo mửa

Có những người luôn thích khoe khoang về giấc mơ và lý tưởng của bản thân nhưng lại chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bắt tay thực hiện suy nghĩ đó. Họ chỉ biết nói mà không bao giờ làm, chỉ thích khoe nhưng không thật sự có bản lĩnh. Chính vì thế, có lý tưởng lớn lao đến mấy, kế hoạch chi tiết hay ho thế nào thì một khi không bắt tay vào làm, họ mãi mãi sẽ không bao giờ gặt hái được thành quả. Lý tưởng và thành công không đến từ bản lĩnh miệng lưỡi hay một, hai câu nói mà yêu cầu mỗi chúng ta phải không ngừng kiên trì đi về phía trước từng bước một, trên chính đôi chân của mình. Chỉ có thực hành và không ngừng hành động, chúng ta mới có cơ hội để tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân và phát triển năng lượng hơn để chuẩn bị cho tương lai.

To mồm như hổ giấy nhưng một người đàn ông không có bản lĩnh sẽ luôn THIẾU 4 tố chất khôn ngoan sau - Ảnh 2.

4. Hình thức tư duy hạn hẹp, không bao giờ dám bứt phá chính mình mà luôn luẩn quẩn trong một vòng tròn bảo thủ

Có rất nhiều người làm việc nghiêm túc, thái độ thành thật nhưng không bao giờ đạt được tiền đồ hay thành tựu lớn. Nguyên nhân chính là do vòng tròn tư duy của họ quá khó khăn và hạn hẹp. Không có sự đổi mới và mạnh dạn phát triển thì dù làm việc chăm chỉ đến mấy, họ cũng không thể bắt kịp với đà tăng trưởng của xã hội xung quanh. Khi thời cơ đến, vì quá bảo thủ mà không dám mạo hiểm, do dự không quyết, chắc chắn họ sẽ lần lượt đánh mất những cơ hội tốt để đổi đời.

Chính vì vậy, nếu một người đàn ông không dám đột phá chính mình, phá vỡ giới hạn của bản thân, cuộc đời kế tiếp của họ sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ mà không thể tiếp tục tiến về phía trước trên con đường thành công. Thói quen bảo thủ trong tư duy càng nghiêm trọng thì càng chứng tỏ người đó sẽ không có thành tựu lớn về sau vì lối mòn là nơi giam cầm tương lai chứ không đem tới tầm cao nổi bật. Chỉ có dám xông pha, dám bứt phá chúng ta mới có thể mở ra một lối đi mới cho chính mình, gặt hái những thành tựu quan trọng trước người khác và có cơ hội vượt lên dẫn đầu.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên