MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam

08-09-2023 - 14:51 PM | Bất động sản

Bà Vũ Thị Thuý, Tổng Giám đốc Công ty BĐS Nhật Nam vừa bị tạm giữ vì có hành vi đưa ra thông tin sai sự thật nhằm chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 – Chủ đầu tư tòa tháp nghìn tỷ Elite Tower (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) nằm “trơ gan cùng tuế nguyệt” suốt nhiều năm qua.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 1.

Tòa tháp Elite Tower có vị trí đắc địa tại 55 Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) do liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư được xây trên diện tích đất hơn 4.557 m2, gồm 688 căn hộ với vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 2.

Dự án này trước đây có tên gọi dự án Tokyo Tower, chung cư Vinafor hay Hanoi Landmark 51. Từng được quảng cáo là trái tim của quận Hà Đông, nhưng sau nhiều lần đổi tên, chậm tiến độ hết tháng này sang năm khác, dự vẫn chưa thể bàn giao cho khách hàng.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 3.

Theo thiết kế, Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 4.

Tòa nhà từng được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 5.

Chủ đầu tư từng cam kết sẽ bàn giao nhà vào quý IV/2017. Tuy nhiên, đến nay công trình "trái tim Hà Đông" đó vẫn chỉ là khối bê tông sừng sững, nằm “trơ gan cùng tuế nguyệt” suốt nhiều năm qua gây lãng phí.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 6.

Được biết, bà Vũ Thị Thuý, Tổng Giám đốc Công ty BĐS Nhật Nam vừa bị tạm giữ vì có hành vi đưa ra thông tin sai sự thật nhằm chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 – Chủ đầu tư tòa tháp nghìn tỷ Elite Tower.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 7.

Dưới sự điều hành của bà Vũ Thị Thuý, Công ty BĐS Nhật Nam đã huy động vốn của người dân bằng việc cam kết trả lợi nhuận cao trung bình khoảng 46%, thậm chí tới 70% hay 80% một năm. Đồng thời, người dân chỉ cần ký hợp đồng và lĩnh tiền, không cần quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty….

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 8.

Công ty BĐS Nhật Nam cũng huy động vốn khách hàng bằng cách phân chia lợi nhuận "trên trời". Theo đó, nhà đầu tư được giới thiệu chương trình góp vốn 12 tháng và quyền chọn mua căn hộ cao cấp tại dự án Elite Tower.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 9.

Muốn tham gia chương trình này, nhà đầu tư phải bỏ ra số vốn thấp nhất là 1 tỷ đồng, cao nhất là 10 tỷ đồng và sẽ được trả lãi suất 3%/tháng cộng quyền chọn mua căn hộ tại dự án nói trên.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 10.

Cụ thể, nếu nhà đầu tư bỏ ra 5 tỷ đồng, mỗi tháng sẽ nhận được 150 triệu đồng tiền lãi, sau 12 tháng sẽ nhận được 1,8 tỷ đồng tiền lãi. Theo đó, căn hộ cao cấp có giá từ 5 tỷ đồng chỉ còn 3,2 tỷ đồng sau khi trừ tiền lãi đã nhận.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 11.

Phương án tiếp theo, nhà đầu tư có thể đầu tư với số tiền từ 10 triệu đồng đến 25 tỷ đồng và nhận "phân chia lợi nhuận" hàng ngày trong 24 tháng. Cụ thể, theo công ty này, nhà đầu tư sẽ được phân chia lợi nhuận gồm cả tiền gốc và tiền lãi được trả từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi tháng 20 lệnh trả tiền vào thẻ ATM của nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau một thời gian,

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 12.

Tòa tháp 'nghìn tỷ' nhiều năm chưa hoàn thành liên quan đến CEO công ty BĐS Nhật Nam - Ảnh 13.

Theo ghi nhận của PV, bên trong dự án Elite Tower đang được tận dụng làm bãi trông xe và kho chứa đồ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Theo Đình Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên